Trang chủ » Công tác xã hội » 10.000 khẩu trang y tế được trao tặng Bệnh viện Nhi Trung ương

10.000 khẩu trang y tế được trao tặng Bệnh viện Nhi Trung ương

Đó là món quà mà Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam cùng Công ty cổ phần Diligo Holdings dành cho bệnh viện với mong muốn đồng hành cùng đội ngũ y bác sĩ trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại lễ trao tặng diễn ra sáng 16/03 tại Bệnh viện Nhi Trung ương, PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu –Chủ tịch TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ, bệnh viện luôn là nơi đầu sóng ngọn gió khi có dịch bệnh xảy ra. Chính vì thế, các y bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế luôn cần được trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ để  bảo vệ sức khỏe của chính mình từ đó chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Mặc dù trong tình hình dịch bệnh phức tạp, nguồn cung cấp trang thiết bị khan hiếm song Hội Chữ thập đỏ đã tích cực kết nối với các doanh nghiệp đồng hành, vận động nguồn kinh phí để hỗ trợ các bệnh viện, các khu điều trị, các khu cách ly-những nơi mà hoạt động phòng chống dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng và quyết liệt trong giai đoạn này.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà cho GS Lê Thanh Hải-đại diện BV Nhi TW

Thay mặt các bệnh nhân nhi và nhân viên y tế, GS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cảm ơn tấm lòng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng nhà tài trợ. GS Lê Thanh Hải cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế ngay từ khi có thông tin về dịch nCoV bùng phát và diễn biến phức tạp, Bệnh viện Nhi Trung Ương đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh này. Theo đó, bệnh viện quán triệt tuân thủ việc tổ chức sàng lọc, phát hiện sớm và kiểm soát người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV ngay tại nơi đón tiếp.

GS Lê Thanh Hải trao thư cảm ơn tới nhà tài trợ

Đồng thời, bệnh viện chuẩn bị sẵn khu cách ly và cơ số giường trong khu vực cách ly, bố trí 1 phân luồng bệnh nhân 1 chiều… đồng thời phân công cán bộ trực dịch để chủ động bám sát tình hình dịch và báo cáo kịp thời lãnh đạo bệnh viện về những diễn biến bất thường (nếu có).

Hiện tại, bên cạnh công tác phòng chống dịch, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng hơn 1000 bệnh nhi điều trị ngoại trú và hơn 1000 bệnh nhi điều trị nội trú với các mặt bệnh và mức độ phức tạp khác nhau.

Giáo sư Lê Thanh Hải mong rằng Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và ngành y tế nói chung  tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành  từ Hội Chữ Thập đỏ và các doanh nghiệp nhằm thực hiện mục tiêu cao nhất lúc này:  Chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Lê Mai-Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội