237 trẻ em tại tỉnh Hưng Yên được khám, đánh giá sức khỏe tâm thần

Cập nhật: 25/05/2015 - 7:50 am

Ngày 16/05, đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung Ương gồm các bác sĩ khoa Tâm thần, Cấp cứu chống độc phối hợp với Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã khám và đánh giá sức khỏe tâm thần cho 237 trẻ em trongnhóm từ 6-12 tuổi tại xã Chỉ Đạo, huyện Văn […]

Ngày 16/05, đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung Ương gồm các bác sĩ khoa Tâm thần, Cấp cứu chống độc phối hợp với Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã khám và đánh giá sức khỏe tâm thần cho 237 trẻ em trongnhóm từ 6-12 tuổi tại xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

Tam_benh_11

Chuyến công tác trong khuôn khổ chương trình chỉ đạo của Bộ Y tế trong việc đánh giá mức độ ô nhiễm chì và đề xuất giải pháp giảm thiểu tác hại ô nhiễm chì tại làng nghề tái chế chì Đông Mai. Tại buổi khám, 237 trẻ đã được các bác sĩ tiến hành khám nội khoa các vấn đề về mắt, tai-mũi-họng- răng hàm mặt, làm các xét nghiệm máu để đánh giá trình trạng nhiễm độc chì, phơi nhiễm chì nặng.

Nhóm trẻ dưới 6 tuổi được các bác sĩ chuyên khoa tâm thần và cán bộ tâm lý khám, đánh giá sự phát triển tâm vận động theo test phát triển DENVER II, bao gồm 4 lĩnh vực: cá nhân xã hội; vận động tinh, ngôn ngữ và vận động thô.

Đối với trẻ trên 6 tuổi, các bác sĩ khám và đánh giá mức độ trí tuệ bằng trắc nghiệm Raven để xác định mức độ ảnh hưởng của tình trạng phơi nhiễm chì từ đó có những tư vấn kịp thời cho gia đình.

Kết quả khám và trắc nghiệm tâm lý cho thấy, không có trẻ nào chậm phát triển mức độ nặng. Một số trẻ chậm phát triển vận động, chậm ngôn ngữ, nhận thức, tăng hoạt động và mất tập trung. Những trẻ này cần được các bác sĩ chuyên khoa tiếp tục theo dõi, khám và đánh giá định kì.

Ths Mai Xuân Thu

Khoa Tâm bệnh

Tin khác đã đăng