71 Giáo sư và 507 Phó Giáo sư được tôn vinh tại Văn Miếu- Quốc Tử giám

Cập nhật: 15/11/2010 - 12:00 am

Sáng 14-11, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2010. PGS.TS Lê Thanh Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Phó Chủ nhiệm Bộ Môn Nhi – Đại […]

Sáng 14-11, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2010. PGS.TS Lê Thanh Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Phó Chủ nhiệm Bộ Môn Nhi – Đại học Y Hà Nội là một trong 507 Phó Giáo sư được vinh danh năm 2010.
Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân – Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước và 578 GS, PGS được công nhận năm 2010 cùng đông đảo các thế hệ học trò và người thân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã thay mặt Chính phủ, các thầy cô giáo và các nhà khoa học cả nước chúc mừng 71 Giáo sư và 507 Phó Giáo sư vừa vinh dự được công nhận đạt tiêu chuẩn học hàm cao quý này năm 2010. Nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "một dân tộc dốt là một dân tộc yếu", Phó Thủ tướng mong muốn các GS, PGS sẽ mang hết trí tuệ và tâm huyết của mình đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Việt Nam có bước phát triển mới, đáp ứng yêu cầu xây dựng CNH – HĐH và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế. Dù đã đạt được một số kết quả to lớn như: hoàn thành phổ cập tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS,… nhưng thời đại đang đặt ra cho sự nghiệp giáo dục và khoa học ở nước ta những nhiệm vụ nặng nề.

Để hoàn thành nhiệm vụ ấy, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị đội ngũ GS, PGS cả nước với tổng số gần 9.000 người sẽ đi đầu trong việc thúc đẩy phát triển giáo dục đại học, đào tạo trình độ cao và nghiên cứu khoa học đỉnh cao.

Báo cáo của Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước cho biết: Năm 2010, có 171 hồ sơ đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư, kết quả 71 người được công nhận, đạt 41%; 770 hồ sơ đăng ký xét công nhận PGS, kết quả có 507 người được công nhận, đạt 66%.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí ấm áp và trang trọng!

Nguồn: theo thông tấn xã Việt Nam

 Tin khác đã đăng