90 suất quà được Quỹ Ngày Mai tươi sáng trao cho các bệnh nhi ung thư

Cập nhật: 16/01/2020 - 5:35 pm

Chiều 16/01, Bệnh viện Nhi Trung ương vinh dự đón các đại biểu chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” do bà Nguyễn Thị Doan –Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi điều trị tại khoa Ung bướu Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là một hoạt động thường xuyên và ý nghĩa của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” với mong muốn khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật, tạo niềm vui cho 90 em nhỏ bị ung thư, đặc biệt trong những ngày Tết đến, xuân về.

Phát biểu tại chuyến thăm này, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương những đóng góp mà tập thể các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã đạt được trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Nguyên PCT nước Nguyễn Thị Doan đã đi đến từng giường bệnh, trao quà tận tay cho các bé 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đi đến từng giường bệnh, trao tận tay các bé và người nhà các em những món quà, ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các em và người nhà hãy kiên trì điều trị để đạt được kết quả tốt nhất.

GS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sự đồng hành của Quỹ “Ngày mai tươi sáng” là sự động viên rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần dành cho bệnh nhi và gia đình các cháu. Bệnh viện sẽ cố gắng tận dụng tối đa mọi nguồn lực, sử dụng quỹ sao cho hiệu quả, minh bạch, để ngày càng nhiều trẻ em nghèo được chữa bệnh, được cứu sống. GS.TS Lê Thanh Hải hy vọng thời gian tới, các cháu nhỏ đang điều trị tại bệnh viện tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Bệnh nhi nào cũng được quan tâm, thăm hỏi 

Cũng theo GS, TS Lê Thanh Hải, trong đợt Tết Nguyên Đán Canh Tý năm nay, tại Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn còn hơn 1000 em nhỏ phải điều trị nội trú với các tình trạng bệnh nặng khác nhau, hơn 2000 bệnh nhi đến khám ngoại trú mỗi ngày. Để đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất cho các bệnh nhi, bệnh viện vẫn duy trì chế độ khám và điều trị 24/07, Ban Giám đốc và đội ngũ nhân viên y tế thay phiên nhau liên tục túc trực tại bệnh viện, làm việc hết công suất với mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Những món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa tinh thần lớn lao đối với các em bé đang phải chống chọi với nỗi đau bệnh tật 

Lê Mai-Minh Hạnh 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin khác đã đăng