Bất cẩn khi trông trẻ

Cập nhật: 19/11/2012 - 12:00 am

Vào 19h30 phút ngày 16/11, khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận cháu Đỗ Văn Th (6 tuổi, địa chỉ thôn 2 – xã Lại Yên – huyện Hoài Đức – TP Hà Nội) trong tình trạng rất nguy kịch với chiếc tuốc nơ vít (loại dài 40 cm) đâm vào vùng […]

Vào 19h30 phút ngày 16/11, khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận cháu Đỗ Văn Th (6 tuổi, địa chỉ thôn 2 – xã Lại Yên – huyện Hoài Đức – TP Hà Nội) trong tình trạng rất nguy kịch với chiếc tuốc nơ vít (loại dài 40 cm) đâm vào vùng cổ vẫn còn tại vết thương.
Sau khi cấp cứu và chụp X – quang rất khẩn trương, các bác sĩ xác định đầu tuốc nơ vít đi sát động mạch cảnh qua các đốt sống vào tới tuỷ cổ. Để có thể cứu sống cháu bé và hạn chế thấp nhất di chứng sau này, cuộc hội chẩn khẩn cấp dưới sự chủ trì của PGS.TS Lê Thanh Hải- Phó giám đốc Bệnh viện quyết định huy động ngay các  phẫu thuật viên có kinh nghiệm để nhanh chóng phẫu thuật cho cháu bé.
Sau gần 3 giờ phẫu thuật, tuốc nơ vít được lấy ra, phần mạch máu và tuỷ sống được bảo toàn. Cháu bé đã được cứu sống trong sự hân hoan của gia đình và các thày thuốc.
Được biết lý do là trong lúc bố sửa xe máy cháu Th đã lấy tuốc nơ vít nghịch, không may bị ngã nên tuốc nơ vít đã đâm vào cổ, dẫn đến tai nạn trên.  

                                                                    Cháu Th với chiếc tuốc nơ vít đâm thẳng vào vùng cổ

 
                                                                                                                              Ths. Trần Văn Học- TP Kế hoạch tổng hợpTin khác đã đăng