Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bệnh viện Nhi Thái Bình khai trương hoạt động phẫu thuật

Bệnh viện Nhi Thái Bình khai trương hoạt động phẫu thuật

Ngày 24/5/2014, Đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung ương gồm có PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các khoa/phòng trong Bệnh viện, đã về dự buổi khai trương hoạt động phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi Thái Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Thị Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Thái Bình trong công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân nhi thời gian qua. Đồng thời ghi nhận và cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Bệnh viện Nhi Trung ương trong việc đào tạo bác sĩ ngoại và chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu cho Bệnh viện Nhi Thái Bình, góp phần nâng cao công tác chăm sóc, điều trị cho người bệnh tại Thái Bình.

Trong 2 ngày 24-25/5, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng phối hợp, hỗ trợ Bệnh viện Nhi Thái Bình tiến hành phẫu thuật 14 ca bệnh được Bệnh viện khám thu dung trước đó.

Theo PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện vệ tinh không chỉ góp phần quan trọng trong việc giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến Trung ương hiện nay mà còn góp phần xóa bỏ chênh lệch về đáp ứng dịch vụ y tế giữa các vùng miền. PGS.TS Lê Thanh Hải gửi lời chúc mừng tới các y bác sĩ, cán bộ công nhân viên Bệnh viện Nhi Thái Bình, đồng thời hy vọng bệnh viện Nhi Thái Bình phát huy hết năng lực, từng bước tiến tới tự triển khai các kỹ thuật được chuyển giao, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, củng cố niềm tin của người dân đối với chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ở tuyến dưới.

Bệnh viện Nhi Thái Bình là một trong năm bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương. Dự án bệnh viện vệ tinh được ký kết nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhi khoa ở 5 bệnh viện vệ tinh thông qua các hoạt động đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật, cải tạo cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị y tế, giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế khám chữa bệnh chất lượng và thuận tiện tại 5 bệnh viện vệ tinh, đồng thời giúp giảm quá tải cho Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cụ thể, 5 bệnh viện vệ tinh sẽ được ưu tiên phát triển 3 lĩnh vực thuộc chuyên nghành nhi như: Cấp cứu hồi sức; sơ sinh và hồi sức sơ sinh; ngoại nhi. Toàn bộ cán bộ y tế ở các bệnh viện vệ tinh cũng được bệnh viện Nhi Trung ương đào tạo chuyên môn phù hợp…

Khánh Chi – Phòng Kế hoạch Tổng hợp.

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến