Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương hưởng ứng Lễ phát động phong trào ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường

“Ô nhiễm môi trường tác động mọi mặt đến đời sống xã hội. Môi trường bệnh viện là môi trường đặc biệt, ở đó người bệnh là đối tượng dễ bị tác động của yếu tố môi trường. Đồng thời, sức lao động, sáng tạo của nhân viên y tế sẽ bị ảnh hưởng nếu môi trường bị ô nhiễm. Bảo vệ môi trường bền vững chính là bảo vệ cuộc sống của con người, là trách nhiệm của mỗi cá nhân”

Thông điệp trên được PGS. TS Lê Thanh Hải-Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đưa ra trong “Lễ phát động phong trào ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường vì thủ đô xanh-sạch-đẹp, vì cuộc sống bình yên” do UBND phường Láng Thượng phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức sáng 26/11/2016 tại Bệnh viện Nhi Trung ương.photo-7

PGS. TS Lê Thanh Hải phát biểu tại lễ phát động

Tới tham dự chương trình là sự hiện diện của đại diện Hội đồng ND phường Láng Thượng, lãnh đạo Ủy ban phường Láng Thượng, Công an quận Đống Đa, phòng Công An PA 83 Thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo và cán bộ y tế một số khoa, phòng trong bệnh viện.

Theo PGS. TS Lê Thanh Hải, thời gian vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương rất chú trọng đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường. Tuy nhiên do bệnh viện đang trong giai đoạn tập trung cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng cơ sở, bên cạnh đó lại phải gánh vác một số lượng lớn xả thải từ các khu dân cư xung quanh bệnh viện, lưu lượng phương tiện đi lại của người dân….Những yếu tố này đặt ra một thách thức không nhỏ tới công tác bảo vệ môi trường trong bệnh viện

Ngay sau lễ phát động, các  cán bộ y tế, đoàn viên thanh niên bệnh viện cùng các cán bộ vệ sinh môi trường đã tiến hành phân chia các khu vực trong bệnh viện để tiến hành tổng vệ sinh.

img_6735-copy

Lễ phát động được cán bộ viên chức bệnh viện hào hứng hưởng ứng

Tham dự lễ phát động, bà Phạm Thị Hồng Hải, Chủ tịch UBND phường Láng Thượng biểu dương tinh thần tham gia vì vệ sinh môi trường của các cán bộ y tế Bệnh viện Nhi Trung ương. Lễ phát động đồng thời là cơ hội để bệnh viện nhìn nhận lại vai trò công tác bảo vệ môi trường trong bệnh viện với chất lượng công tác khám sức khỏe của người bệnh, sự an toàn của người bệnh và sức khỏe người lao động trong bệnh viện. Đây cũng là dịp để bệnh viện kêu gọi và huy động sự tập trung nỗ lực của tất cả lực lượng lao động, người nhà bệnh nhân và các khách đến thăm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nhằm mục tiêu xây dựng bệnh viện Nhi Trung Ương thực sự xanh-sạch-đẹp-an toàn.

Lê Mai – Xuân Tùng (ghi nhận và tổng hợp).

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện