Bệnh viện Nhi Trung Ương lần đầu tiên dùng khí NO cứu sống bệnh nhân suy hô hấp nặng               Mới đây, Khoa Hồi sức ngoại Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận bệnh nhi 1 ngày tuổi. Cháu là Nguyễn Mỹ Hạnh, nhập viện trong tình trạng bị hội chứng hít phân su và còn ống động mạch dẫn đến suy hô hấp nặng.              Sau khi tiến hành kiểm tra, các […]

 

             Mới đây, Khoa Hồi sức ngoại Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận bệnh nhi 1 ngày tuổi. Cháu là Nguyễn Mỹ Hạnh, nhập viện trong tình trạng bị hội chứng hít phân su và còn ống động mạch dẫn đến suy hô hấp nặng.

             Sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị suy hô hấp nặng, suy tuần hoàn nặng và tăng áp lực động mạch phổi nặng. Trước diễn biến xấu của cháu Nguyễn Mỹ Hạnh, các bác sĩ quyết định cho cháu dùng khí NO (là một loại khí gây giãn động mạch phổi chọn lọc) điều trị tăng áp phổi, giúp giãn động mạch phổi, giảm áp lực động mạch phổi. Sau khi được điều trị, cháu đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang ngày một tốt hơn.

              Theo các bác sỹ cho biết, trước đây, với những ca bệnh tương tự, nếu chưa có khí NO, việc điều trị đôi khi không được hiệu quả. Khí NO phải nhập khẩu nên chi phí cho mỗi lần sử dụng là rất tốn kém. Nhưng với mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho sức khỏe trẻ em, máy sử dụng khí NO là sản phẩm công nghệ cao và hiện đại được Bệnh viện Nhi Trung ương quyết tâm đầu tư, ứng dụng.

                              

                                          "Máy sử dụng khí NO là sản phẩm công nghệ cao và hiện đại"
                                
               Gặp chúng tôi, mẹ cháu Nguyễn Mỹ Hạnh không giấu được niềm hạnh phúc khi thấy sức khỏe con mình tốt dần lên từng ngày. Chị chia sẻ: “Gia đình tôi rất xúc động khi cháu không chỉ được điều trị trong điều kiện trang thiết bị hiện đại, mà quan trọng, sự thành công của ca bệnh nằm ở tinh thần không quản vất vả, ngày đêm túc trực chăm sóc, chữa trị cho cháu của các bác sỹ, y tá. Chúng tôi hoàn toàn an tâm khi đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung Ương”.

               Sau hơn hai tuần điều trị, hôm nay, ngày 13/6/2011, cháu Nguyễn Mỹ Hạnh đã được xuất viện./.There are no comments yet

Tin khác đã đăng