Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bệnh viện Nhi Trung ương nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ

Bệnh viện Nhi Trung ương nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 26/02/2018, Sở Y tế Phú Thọ tổ chức gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018). Tại sự kiện này, Bệnh viện Nhi Trung ương vinh dự nhận bằng khen do chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ trao tặng như sự ghi nhận những đóng góp của bệnh viện trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh nhi khoa tại tỉnh Phú Thọ thông qua công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật thực hiện theo Đề án bệnh viện vệ tinh, đề án 1816.

Tiến sĩ Đỗ Minh Loan-Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến đại diện BV Nhi TW lên nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ

Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ được Bộ Y tế phê duyệt trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2015. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, công tác đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực trình độ cao là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ chú trọng.  Chỉ riêng trong quý I năm 2018, BVĐK Phú Thọ cử đi đào tạo 60 cán bộ y tế tại Bệnh viện Nhi Trung Ương. Thông qua đề án Bệnh viện vệ tinh từ năm 2014, Bệnh viện Nhi Trung Ương đã đào tạo nhân lực cho BVĐK Phú Thọ các lĩnh vực: siêu âm tim mạch, cấp cứu cơ bản, hồi sức ngoại nhi, điện tâm đồ và loạn nhịp, kiểm soát nhiễm khuẩn, dị ứng thức ăn, hồi sức nhi cơ bản , nội soi tiêu hóa, truyền nhiễm…Với sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Nhi Trung ương, nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu như đặt catheter tĩnh mạch rốn, bơm surfactan, thở máy, thở CPAP…..đã được triển khai ngay tại bệnh viện. Nhờ vậy, tỉ lệ trẻ bệnh phải chuyển tuyến của bệnh viện giảm đáng kể, tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh và góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến Trung ương.

Trong tương lai gần, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương, Trung tâm Sản Nhi trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại sẽ được thành lập. Chặng đường mới với nhiều thách thức mới của bệnh viện sẽ luôn có sự đồng hành của  BV Nhi Trung ương.

Ths Lê Lan Anh

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến