Trang chủ » Công tác xã hội » Bệnh viện Nhi Trung ương quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Bệnh viện Nhi Trung ương quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sáng 23/10, Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức lễ phát động, quyên góp, ủng hộ đồng bào tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do mưa lũ.

Những ngày vừa qua, mưa lớn trên diện rộng đã gây ngập lụt, lũ quét, sạt lở tại nhiều địa phương, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân, cơ sở hạ tầng của Nhà nước. Sơ bộ đến nay mưa lũ đã làm 57 người thiệt mạng, 37 người vẫn mất tích; gần 31.000 nhà bị ngập nước, nhiều công trình giao thông bị hư hỏng nặng.

PGS.TS Lê Thanh Hải- Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương ủng hộ đồng bào bị mưa lũ vừa qua

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Công đoàn viên chức Việt Nam, Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua cơn hoạn nạn, khắc phục thiên tai bão lũ, ổn định cuộc sống.

Tại Lễ phát động, Ths.Bs Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cho biết, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tích cực tham gia việc quyên góp, ủng hộ có ý nghĩa nhân đạo cao cả này, mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương cơ bản. “Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ dùng để mua thuốc, vật phẩm và được đoàn công tác của bệnh viện trực tiếp lên Yên Bái để thăm hỏi, khám chữa bệnh cho người dân tại đây, góp phần giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, từng bước khắc phục hậu quả nặng nề sau trận mưa lũ vừa gây ra.” – Ths Học chia sẻ.

Một số hình ảnh tại lễ quyên góp:

Khánh Chi – Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội