Trang chủ » Công tác xã hội » Bệnh viện Nhi Trung ương quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Bệnh viện Nhi Trung ương quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Chiều ngày 20/10, Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức lễ phát động, quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt , thiệt hại nặng nề sau trận siêu bão vừa qua.

Trong thời gian qua, thiên tai, bão lũ đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của đồng bào các tỉnh miền Trung, đặc biệt là hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Mưa to liên liên tục khiến hơn 100.000 ngôi nhà, nhiều công trình, cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, đường giao thông, thủy lợi bị ngập nước và hư hại, hàng chục người chết và mất tích, nhiều gia súc, tài sản và hàng trăm ngàn hecta hoa màu, cây công nghiệp của người dân bị lũ cuốn trôi… Đời sống của người dân vùng ngập lũ đang hết sức khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Công đoàn viên chức Việt Nam, Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua cơn hoạn nạn, khắc phục thiên tai bão lũ, ổn định cuộc sống.

img_5718-1024x768

PGS.TS Lê Thanh Hải- Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Tại Lễ phát động, Ths.Bs Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cho biết, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tích cực tham gia việc quyên góp ủng hộ có ý nghĩa nhân đạo cao cả này, mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương cơ bản. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được đoàn công tác của bệnh viện trực tiếp đi đến một số tỉnh miền Trung để thăm hỏi, khám chữa bệnh cho người dân tại đây, góp phần giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, từng bước khắc phục hậu quả nặng nề sau trận mưa lũ vừa gây ra.

img_5734-1024x768

Khánh Chi – Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội