Bệnh viện Nhi Trung ương tham dự Hội nghị phẫu thuật Robot Châu Á

Trong 2 ngày 16-17/12, tại Hong Kong đã diễn ra Hội nghị phẫu thuật Robot Châu Á. Đây là một trong những diễn đàn quốc tế thường niên về phẫu thuật nội soi robot, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu đến từ nhiều bệnh viện danh tiếng trong khu vực .

TS Phạm Duy Hiền – trưởng khoa Ngoại, Đại diện Bệnh viện Nhi Trung Ương, cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự hội nghị với bài trình bày“ Đánh giá kết quả bước đầu Phẫu thuật nội soi robot tại Bệnh viện Nhi Trung ương”.

996752_10204220363748615_937392132944730816_n

TS Phạm Duy Hiền cùng các đồng nghiệp quốc tế

Ðược sự quan tâm đầu tư của Bộ Y tế và Chính phủ, bệnh viện Nhi Trung ương là cơ sở đầu tiên trong cả nước triển khai phẫu thuật nội soi có ứng dụng robot –phương pháp phẫu thuật hiện đại bậc nhất thế giới. Đây là một trong những đột phá của bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và ngành y tế Việt Nam nói chung, đánh dấu bước phát triển quan trọng của ngành Nhi khoa Việt Nam đồng thời khẳng định năng lực, vị thế của bác sỹ Việt Nam trong ngành Ngoại nhi thế giới.

Khánh Chi