Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Hội thảo - Hội nghị » Bệnh viện nhi Trung ương tham gia Hội nghị hô hấp và phẫu thuật lồng ngực Pháp – Việt lần thứ VIII

Tham dự Hội nghị từ 10-12/11, đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương đóng góp 4 báo cáo liên quan tới một số lĩnh vực mới trong Hô hấp nhi khoa. Các báo cáo đã nhận được sự quan tâm của nhiều đồng nghiệp Pháp và Việt Nam. Các đại biểu khẳng định hô hấp nhi là một lĩnh vực khó cần nhiều nghiên cứu chuyên sâu.

Các đại biểu Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hội nghị Hô hấp và phẫu thuật lồng ngực Pháp-Việt lần thứ VIII

Hội nghị Hô hấp và Phẫu thuật lồng ngực Pháp – Việt được tổ chức đều đặn hai năm một lần. Hội nghị lần thứ 8 năm nay diễn ra tại Hải Phòng, do Trường đại học Y Dược Hải Phòng đăng cai tổ chức. Đây là một sự kiện chuyên môn lớn, đánh dấu 22 năm thành lập Hội Hô Hấp và Phẫu thuật lồng ngực Pháp Việt.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, TS Alain Dorie, đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, TS Jean – Paul Homasson, Chủ tịch Hội Phổi Pháp – Việt (AFVP), các nhà nghiên cứu thuộc các Trung tâm, các Viện Nghiên cứu uy tín của Pháp, tổng biên tập và đại diện các tạp chí chuyên ngành Hô hấp của Châu Âu và Pháp. Hội nghị cũng có sự góp mặt của đông đảo chuyên gia Việt Nam và Pháp trong các lĩnh vực Hô hấp, Dị ứng, Hồi sức, Ung thư và Phẫu thuật lồng ngực. Tại đây, các nhà chuyên môn có dịp mở rộng kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và triển khai các chương trình hợp tác.

Hội nghị đã nghe 37 báo cáo từ nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Cochin và Bệnh viện Robert Debre (Paris,Pháp), Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Lao và bệnh phổi Trung ương, Bệnh viện Nhi đồng 1…

Đoàn đại biểu Bệnh viện Nhi Trung ương do Phó Giám đốc Bệnh viện, PGS TS Lê Thị Minh Hương, dẫn đầu đã đóng góp 4 báo cáo của các bác sĩ Khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp:

– “Nghiên cứu vai trò của cytokin trong máu ngoại vi ở trẻ hen phế quản“, tác giả Lê Thị Thu Hương.

– “Tỷ lệ phục hồi phế quản trong thăm dò chức năng hô hấp ở trẻ hen“, tác giả Nguyễn Thị Vân Anh.

– “Tìm hiểu vai trò của các test trong chẩn đoán dị ứng đạm sữa bò ở trẻ em tại bệnh viện Nhi Trung ương“, tác giả Nguyễn Ngọc Quỳnh Lê.

– “Suy giảm miễn dịch nặng ở trẻ em“, tác giả Nguyễn Thị Vân Anh.

Bác sĩ Quỳnh Lê

Khoa Miễn dịch-Dị ứng- Khớp