Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lớp tập huấn “Xử trí lồng ghép các bệnh thường gặp ở trẻ em” cho cán cán bộ y tế tỉnh Hoà Bình.

Cập nhật: 11/03/2009 - 12:00 am

 Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 15/2 đến ngày 26/2/2009 tại Bệnh viện Nhi Trung ương với sự tham gia của 18 học viên là các cán bộ y tế tỉnh Hoà Bình và 02 học viên của Bệnh viện Nhi Trung ương. Tham gia giảng dạy lớp tập huấn là các giảng viên […]

 Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 15/2 đến ngày 26/2/2009 tại Bệnh viện Nhi Trung ương với sự tham gia của 18 học viên là các cán bộ y tế tỉnh Hoà Bình và 02 học viên của Bệnh viện Nhi Trung ương. Tham gia giảng dạy lớp tập huấn là các giảng viên IMCI có nhiều kinh nghiệm của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thời gian của toàn bộ khoá học là 88 giờ, trong đó có 15 giờ học nội trú, 15 giờ học ngoại trú, 54 giờ được hướng dẫn đọc tài liệu, học qua video, đóng vai và làm bài tập. Các học viên đã được hướng dẫn thăm khám và xử trí các bệnh thường gặp ở trẻ em, đánh giá và phân loại trẻ bệnh theo độ tuổi, cách điều trị và tham vấn cho cha mẹ bệnh nhân.

Nhận xét của học viên cho thấy các học viên đánh giá cao lớp tập huấn này và khẳng định sẽ ứng dụng những kiến thức rất hữu ích từ khoá học, đặc biệt là ứng dụng các tài liệu về đánh giá, phân loại, xác định điều trị và tham vấn vào công tác khám chữa bệnh cho trẻ em tại địa phương.

Phạm Thị Hạnh
Phòng CĐT – BVNTWTin khác đã đăng