Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Bệnh viện Nhi Trung ương (Việt Nam) thăm bệnh viện Nhi Trung ương Lào

Bệnh viện Nhi Trung ương (Việt Nam) thăm bệnh viện Nhi Trung ương Lào

Từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 11 năm 2013, Đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung ương (Việt Nam), do TS. Trần Minh Điển – Phó Giám đốc bệnh viện dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc với bệnh viện Nhi Trung ương Lào (CHDCND Lào). Nhằm khảo sát về hợp tác y tế cho Dự án Hợp tác giữa Bệnh viện quốc gia trẻ em của hai nước Lào và Việt Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ “Bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Bộ Y tế nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”, ký ngày 14 tháng 3 năm 2013, tại Vientiane, Lào.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương Lào

Sau khi tiến hành khảo sát và thảo luận với các đồng nghiệp tại Bệnh viện Nhi Trung ương Lào, Đoàn đã thống nhất hợp tác trên một số lĩnh vực cụ thể như: Ngoại nhi, Cấp cứu, Hồi sức cấp cứu và sơ sinh…

Bệnh viện Nhi Trung ương Việt Nam sẽ hỗ trợ cho Bệnh viện Nhi Trung ương Lào về đào tạo nguồn nhân lực và các trang thiết bị cần thiết mà phía Bệnh viện Lào còn đang thiếu.

Chuyến thăm lần này là cơ hội để thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác phát triển của hai bệnh viện; đồng thời góp phần thúc đẩy tình hữu nghị, giao lưu văn hoá giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế