Bí thư Trung ương Đoàn chúc tết tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Cập nhật: 20/02/2015 - 12:00 am

Tối 30 tết Ất Mùi, đoàn công tác của Trung ương Đoàn do Bí thư Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và chúc tết bác sĩ, điều dưỡng và bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.   Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhân đang điều […]

Tối 30 tết Ất Mùi, đoàn công tác của Trung ương Đoàn do Bí thư Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và chúc tết bác sĩ, điều dưỡng và bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

 

Chia sẻ với đoàn, PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương – cho biết, thường ngày tại Bệnh viện có khoảng 1.300 bệnh nhân điều trị nội trú, thời điểm này vẫn có 750 cháu nằm lại điều trị. Đa số là trẻ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, viêm phổi, suy tim…, trong số này nhiều cháu đang trong tình trạng nặng. Để đảm bảo công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân, dịp Tết này bệnh viện luôn có khoảng 350 bác sĩ và điều dưỡng tham gia trực để duy trì công việc thường nhật.

 

Bí thư Nguyễn Anh Tuấn đã trực tiếp thăm hỏi, chúc mừng năm mới các thầy thuốc cùng bệnh nhi và thân nhân phải đón tết tại khoa Cấp cứu – Chống độc. Đồng chí biểu dương tinh thần làm việc của các bác sĩ, điều dưỡng đã không ngại hy sinh những phút giây hạnh phúc quý giá bên gia đình trong dịp tết cổ truyền để làm tròn nhiệm vụ của người thầy thuốc. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ mong muốn tập thể y, bác sĩ Bệnh viện làm việc với tinh thần quyết tâm cao nhất để cứu chữa bệnh nhi, mang lại niềm vui cho các gia đình trong năm mới. 

 

  

   Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn chúc tết các y, bác sĩ tại khoa Cấp cứu – Chống độc

 

Cũng trong chuyến thăm này, Bí thư Nguyễn Anh Tuấn đã tìm hiểu các mô hình hoạt động tiêu biểu của tập thể thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương trong năm thanh niên tình nguyện 2014 và lắng nghe nguyện vọng của các đoàn viên trẻ. Đồng chí khẳng định sức lan tỏa và hiệu quả của các mô hình tình nguyện thời gian gần đây đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh các Thầy thuốc trẻ cùng ngành y tế. 

 

PGS.TS Lê Thanh Hải phát biểu ghi nhận vai trò quan trọng của các thầy thuốc trẻ trong Bệnh viện và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã dành thời gian quan tâm, động viên tập thể thầy thuốc của bệnh viện trong thời khắc đặc biệt đêm giao thừa. 

 

  

  Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho đại diện tập thể Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương

Bài và ảnh: Mạnh Hùng – Bảo Anh

 Tin khác đã đăng