Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển thăm Bệnh viện Nhi Trung ương

Cập nhật: 23/11/2017 - 2:58 am

Chiều 22/11, Bệnh viện Nhi Trung ương vinh dự đón tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Margot Wallstrom đến thăm và làm việc.

Tại buổi gặp gỡ, Bệnh viện Nhi Trung ương đã giới thiệu về lịch sử hình thành, những thành tựu đã đạt được và phương hướng phát triển trong tương lai của Bệnh viện Nhi Trung ương. Từ năm 1981 đến năm 1999, Chính phủ và nhân dân Thụy Điển đã hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho Bệnh viện cũng như cử các chuyên gia sang hướng dẫn vận hành Bệnh viện, đào tạo và giúp đỡ chuyên môn.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ quý báu về tinh thần và vật chất của Thụy Điển dành cho Bệnh viện Nhi Trung từ trước đến nay. Bệnh viện Nhi Trung ương luôn trân trọng sự ủng hộ to lớn của Chính phủ Thụy Điển và tích cực tìm kiếm, mở rộng cơ hội hợp tác giữa hai quốc gia trong các lĩnh vực y tế, đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Bệnh viện Nhi Trung ương cũng là 1 trong 3 đơn vị điều phối của “Dự án hợp tác về nghiên cứu và đào tạo Việt Nam-Thụy Điển” (trụ sở văn phòng Dự án đặt tại Bệnh viện Nhi Trung ương) với mục tiêu tăng cường và phát triển các vấn đề nghiên cứu và đào tạo giữa hai nước.

Thay mặt đoàn ngoại giao Thụy Điển, bà Margot Wallstrom cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Bệnh Nhi Trung ương đồng thời đánh giá cao những cống hiến của đội ngũ nhân viên y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em. Theo bà Bộ trưởng, Việt Nam và Thụy Điển có một mối quan hệ ngoại giao gắn bó lâu dài. Trải qua hàng chục năm cùng xây dựng và vun đắp mối thân tình, Thụy Điển luôn coi Việt Nam là một đối tác tin cậy, một người bạn tốt. Bệnh viện Nhi Trung ương là minh chứng đẹp đẽ cho sự kết hợp bền chặt ấy.

Bệnh viện Nhi Trung ương tặng Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển bức tranh phố cổ Hà Nội

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã đi thăm tượng Cố Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme – người bạn lớn của Việt Nam trong giai đoạn đấu tranh thống nhất đất nước, được đặt tại Bệnh viện.

Tác phẩm điêu khắc chân dung cố Thủ tướng Palme có chiều rộng 20cm, chiều cao 40cm. Đây là bản sao của bức tượng bán thân ông Palme được đặt trong Tòa nhà Quốc hội Thụy Điển

Bà Margot Elisabeth là một chính trị gia, Bộ trưởng Ngoại giao và Phó Thủ tướng Thụy Điển từ ngày 3 tháng 10 năm 2014. Bà làm việc trong các lĩnh vực ngoại giao, văn hóa, vấn đề xã hội, môi trường, các vấn đề về nữ quyền trên khắp thế giới. Năm nay, Bà cũng đã được Liên Hợp Quốc trao tặng giải thưởng “Agent of Change” vì những nỗ lực trong việc đóng góp cho hòa bình trên thế giới.

Khánh Chi – Xuân Tùng

Tin khác đã đăng