BV Sản – Nhi Quảng Ninh mong muốn trở thành bệnh viện vệ tinh của BV Nhi Trung ương

Cập nhật: 10/11/2014 - 12:00 am

Thông qua hình thức này, BV Sản-Nhi Quảng Ninh hy vọng nhận được sự hỗ trợ về đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật (đặc biệt là các kỹ thuật mới, chuyên sâu), các dịch vụ y tế chất lượng cao, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, hạn chế […]

Thông qua hình thức này, BV Sản-Nhi Quảng Ninh hy vọng nhận được sự hỗ trợ về đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật (đặc biệt là các kỹ thuật mới, chuyên sâu), các dịch vụ y tế chất lượng cao, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, hạn chế chi phí cho người bệnh do chuyển tuyến. Nội dung này đã được bàn thảo trong chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác BV Nhi Trung ương tại Quảng Ninh ngày 1/11/2014.

Đoàn công tác do PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám Đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, dẫn đầu đã tiến hành khảo sát công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ninh. Hoạt động tại 2 khoa Gây mê hồi sức và Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện đã được kiểm tra đánh giá, qua đó ghi nhận những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục.

a

                                                  Thăm khám bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Tham gia đoàn công tác có 8 giáo sư tiến sĩ chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Nhi Trung ương (Miễn dịch – Dị ứng – Khớp, Hô hấp, Ngoại khoa, Tai mũi họng, Gây mê hồi sức, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Chỉ đạo tuyến).

k

Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh là bệnh viện chuyên biệt cấp tỉnh đầu tiên về sản nhi của Quảng Ninh, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2014, diện tích 31.500 m2 với tổng mức đầu tư hơn 538 tỷ đồng. Hiện bệnh viện có 54 bác sỹ, 77 điều dưỡng, 18 kỹ thuật viên, 6 dược sỹ, 25 nữ hộ sinh làm việc tại 3 phòng chuyên môn, 10 khoa lâm sàng và cận lâm sàng.
*Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, PGS. TS Lê Thanh Hải đã cử đoàn công tác gồm đại diện Đoàn Thanh niên và CLB thầy thuốc trẻ bệnh viện đến thăm hỏi và chia sẻ khó khăn với Trung tâm y tế huyện Đầm Hà, một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của việc vỡ đập ngăn nước, gây ảnh hưởng rất lớn tới công tác khám chữa bệnh. Nhiều cơ sở vật chất bị hủy hoại, các trang thiết bị, vật dụng y tế bị hư hỏng, và hầu hết cơ số thuốc bị nước cuốn trôi. Thiệt hại ước tính lên tới 17 tỷ đồng.

p

o

Đại diện đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành trao tặng một số vật phẩm và các trang thiết bị y tế thiết yếu trị giá trên 30 triệu đồng nhằm chia sẻ những khó khăn mà Trung tâm y tế huyện Đầm Hà gặp phải, hy vọng Trung tâm có thể sớm khắc phục hậu quả của thiên tai để đảm bảo tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

o
Bài và ảnh: Khánh Chi – Mạnh Hùng – Xuân TùngTin khác đã đăng