Chiến sỹ công an hiến máu cho các bệnh nhân dịp tết nguyên đánNgày 30/1, tại ngày hội “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”, đoàn viên thanh niên Tổng cục Chính trị CAND đã hiến tặng 2.300 đơn vị máu. Điều hết sức đặc biệt là số máu thu được lần này sẽ dành tặng bệnh nhân điều trị tại 4 bệnh viện: BV Nhi […]

Ngày 30/1, tại ngày hội “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”, đoàn viên thanh niên Tổng cục Chính trị CAND đã hiến tặng 2.300 đơn vị máu. Điều hết sức đặc biệt là số máu thu được lần này sẽ dành tặng bệnh nhân điều trị tại 4 bệnh viện: BV Nhi Trung ương, BV Hữu nghị Việt Đức; BV 19/8 Bộ Công an và Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Nguyên đán 2015.

 

Đông đảo cán bộ chiến sỹ công an tham gia hiến máu.

 

Đây là một nghĩa cử cao đẹp của các chiến sỹ thanh niên Công an nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu máu đặc biệt cao tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán. Theo đánh giá của Đại úy Phạm Văn Đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng cục Chính trị CAND, ngày hội đã góp phần nâng cao nhận thức của tuổi trẻ công an nhân dân về trách nhiệm với cộng đồng.

Phạm Thục Anh, sinh viên năm thứ nhất Trường Cao đẳng An ninh nhân dân (Sóc Sơn, Hà Nội), tuy khá mệt vì đường xa nhưng vẫn rất hào hứng: "Chúng em thấy vui và ý nghĩa hơn khi biết một phần máu này sẽ được dành tặng cho các em nhỏ đang có nhu cầu truyền máu tại bệnh viện Nhi Trung ương nhân dịp Tết nguyên đán 2015”.

 

Cán bộ khoa truyền máu Bệnh viện Nhi TW lấy mẫu máu để xét nghiệm sàng lọc.

  

Bác sỹ nội trú Nguyễn Trọng Thành, Trưởng nhóm bác sỹ trẻ bệnh viện Nhi Trung ương đồng hành cùng chương trình, chia sẻ: “Sau khi được giải thích về nhu cầu truyền máu và tình trạng thiếu máu tại bệnh viện Nhi Trung ương, các anh chị rất nhiệt tình hưởng ứng và còn muốn tiếp tục được hiến máu dành tặng cho các em nhỏ. Chúng tôi vô cùng xúc động và biết ơn nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ chiến sỹ công an ngày hôm nay".

"Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” là hoạt động hiến máu nhân đạo thường niên của Bộ Công an. Năm 2014, chương trình đã tổ chức được 146 cuộc tuyên truyền vận động trực tiếp với 19.000 người tham gia. Giọt máu tình nguyện của các chiến sỹ công an sẽ được dùng để cứu đồng đội không may bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Đây là một trong những hoạt động được Đoàn thanh niên các đơn vị thuộc Bộ Công an duy trì thường xuyên.

Bài và ảnh: Mạnh Hùng – Thạch NguyễnThere are no comments yet

Tin khác đã đăng