Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng 12/2/2014, Đoàn chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), gồm có:TS. Kimberley Fox – chuyên gia của Tổ chức y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương, BS Kohei Toda – chuyên gia thuộc của WHO tại Hà Nội, cùng đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ do PGS. TS Nguyễn Thị Thu Yến làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tiếp đoàn có: PGS.TS Phạm Nhật An – Phó Giám đốc bệnh viện, PGS.TS Lê Thị Minh Hương – Phó Giám đốc bệnh viện, cùng các cán bộ lãnh đạo một số khoa phòng liên quan công tác điều trị, theo dõi và giám sát các bệnh Viêm não, Viêm màng não, Tiêu chảy cấp do Rota Virus.

Mục tiêu giám sát để đánh giá số case bệnh sau khi đã tiêm chủng loại vắc xin bệnh đó tại cộng đồng. Đoàn đánh giá cao kết quả công tác giám sát các bệnh truyền nhiễm hàng năm tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đặc biệt trong công tác giám sát bệnh viêm não Nhật Bản, bệnh viêm màng não và bệnh tiêu chảy cấp do Rota virus.

Theo báo cáo, năm 2013, được sự hỗ trợ của WHO, bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp với Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương điều tra, giám sát 79 ca viêm não Nhật Bản, 124 ca bệnh viêm màng não, 850 ca bệnh tiêu chảy do Rotavirus và cung cấp số liệu trẻ dưới 5 tuổi mắc bệnh tiêu chảy cấp trong năm.

Mặc dù vẫn còn một số thiếu sót trong công tác giám sát bệnh dịch nhưng hai bên đã đưa ra những giải pháp cụ thể và quyết tâm cùng nhau phối hợp tốt hơn trong năm 2014 cũng như những năm tiếp theo, nhằm góp phần giảm tỷ lệ mắc, tử vong và tiến tới thanh toán hoàn toàn một số bệnh truyền nhiễm ở trẻ em nước ta.

Bs Bùi Hồng Hoa

Phòng Kế hoạch tổng hợp