“Cô bé 3 chân” sẽ được phẫu thuật trong ít ngày tới

Cập nhật: 24/08/2011 - 9:41 am

                                    Chị Nguyễn Thắm, mẹ của bé Tống Mai Lan (nhân vật trong bài viết Nụ cười trong trẻo của cô bé 3 chân) vui mừng cho biết, mong ước của chị đã thành sự thật khi con gái chị được chính GS-TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương mời […]

                          

         Chị Nguyễn Thắm, mẹ của bé Tống Mai Lan (nhân vật trong bài viết Nụ cười trong trẻo của cô bé 3 chân) vui mừng cho biết, mong ước của chị đã thành sự thật khi con gái chị được chính GS-TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương mời đến bệnh viện khám và sẽ tiến hành phẫu thuật cho phần cơ thể bị dị dạng của con gái.
         Bé Tống Mai Lan mang dị tật suốt 4 năm nay với phần bàng quang nằm bên ngoài ổ bụng nên không tự chủ trong tiểu tiện được. Một chân của em khi sinh ra không có, chân còn lại rất yếu nên để di chuyển hầu như em phải bò bằng hai tay và cái chân còn lại. Ngoài ra, bộ phận sinh dục của bé cũng bị dị dạng.
        Điều dưỡng Dương Văn Luyến, khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau khi khám tổng thể cho bé Tống Mai Lan, các bác sĩ nhận định đây là một trường hợp khá phức tạp, khi đường tiết niệu và đường tiêu hóa thông nhau, bộ phận sinh dục cũng bị dị dạng kỳ lạ. Hiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương đang làm các hội chẩn cần thiết trước khi tiến hành phẫu thuật cho bé Mai Lan trong ít ngày tới.
Ngoài việc khám và phẫu thuật cho bé Mai Lan, Bệnh viện Nhi Trung ương còn trao cho em một cái xe lăn để giúp em có thể đi lại dễ dàng hơn, thay vì phải bò bằng hai tay và một chân như hiện nay. Nhân dịp này, PV Dân trí đã trao tới hai mẹ con bé Mai Lan số tiền 26.053.000 đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ để giúp em có cơ hội chạy chữa bệnh tật.
Trước tình cảm của các y bác sĩ và những nhà hảo tâm, chị Nguyễn Thắm xúc động gửi lời cảm ơn chân thành nhất và khẳng định sẽ chăm sóc, nuôi nâng con gái thật tốt để không phụ lòng mọi người đã dành cho.

Nguồn: Báo dân trí

Tin khác đã đăng