Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Công tác khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2014

Công tác khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2014

Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2014, bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận 2.070 bệnh nhân đến khám. Trong đó, bệnh nhân khám sởi và sốt phát ban: 63 bệnh nhân, tay chân miệng: 76 bệnh nhân, tai nạn sinh hoạt: 16 bệnh nhân, phẫu thuật cấp cứu: 38 bệnh nhân. Tính đến sáng 5/5, toàn bệnh viện có 1.252 bệnh nhân nằm điều trị nội trú (có 247 ca sởi).

Số bệnh nhân nặng chiếm tỷ lệ khá cao (40%): trong đó có 110 bệnh nhân thở máy, 280 bệnh nhân thở oxy. Số bệnh nhân sởi nhập viện đã giảm nhưng chưa rõ rệt và hầu hết là bệnh nhân nặng.

Tuy vậy, nhờ việc bố trí các vị trí trực đầy đủ, hợp lý kết hợp với quy trình khám bệnh được cải tiến nên việc khám chữa bệnh cho các cháu trong dịp nghỉ lễ vừa qua diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Ngoài ra, các bộ phận trực hành chính, hậu cần, bảo vệ, khoa dinh dưỡng lâm sàng cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ thường trực, do vậy tình hình an ninh trật tự, cung cấp điện nước, dinh dưỡng bệnh lý cho bệnh nhân…. đều được đảm bảo.

Phòng Kế hoạch tổng hợp

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện