Trang chủ » Công tác xã hội » “Cuộc chạy vì trẻ em” 2012

“Cuộc chạy vì trẻ em” 2012

7h sáng chủ nhật (2-12), tại khu vực hồ Thiền Quang (Hà Nội) diễn ra "Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội 2012" (Hanoi Run For Children 2012) do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội tổ chức với sự phối hợp của nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Tiền quyên góp từ hoạt động này dùng để chữa trị cho các bệnh nhi nghèo bị ung thư và mắc bệnh tim.

Tiền thân là cuộc chạy Terry Fox diễn ra tại Việt Nam từ năm 2000 do Đại sứ quán Canada phát động. Đây là hoạt động thể thao hữu nghị từ thiện, nhằm khơi dậy lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp của nhân dân Thủ đô Hà Nội, các doanh nghiệp và cộng đồng người Canada, bạn bè quốc tế đang học tập, công tác tại Việt Nam quyên góp tiền ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện nhi Trung ương, Bệnh viện tim Hà Nội và Quỹ nhịp tim Việt.

Các cán bộ bệnh viện Nhi TW trong cuộc chạy vì trẻ em năm 2011

Trung bình mỗi năm có khoảng 5.000-7.000 lượt người tham gia chạy và gây quỹ được khoảng 1 tỷ đồng.
Ban tổ chức cho biết, ai cũng có thể tham gia cuộc chạy từ thiện một cách vô điều kiện.
Để đăng ký tham dự chương trình rèn luyện sức khỏe nhiều ý nghĩa này bạn truy cập tại địa chỉ:  runforchildrenhanoi.org.

Chuyên mục: Công tác xã hội