Trang chủ » Y học thường thức » Cứu sống bé 8 tuổi bị ong vò vẽ đốt 100 mũi

Cứu sống bé 8 tuổi bị ong vò vẽ đốt 100 mũi

Đi chơi với bạn, bé trai 8 tuổi bị đàn ong vò vẽ đuổi theo, chui vào tai và đốt hơn 100 mũi.

Ngày 18/2, bác sĩ Lê Thị Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân Tô Văn Hoàng Sang (8 tuổi, trú huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi đã được cứu sống.

Trước đó khoảng 23h50 ngày 13/2, người nhà chuyển em Sang từ Bệnh viện Quảng Ngãi ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng chằng chịt các vết ong đốt ở đầu, hai tai và bụng. Bệnh nhân hoảng loạn, phù toàn thân, suy gan…

Các bác sĩ khẩn trương cấp cứu và tiến hành lọc máu ngay để tẩy độc cứu sống bệnh nhân. Sau 48 giờ lọc máu liên tục, bệnh nhân dần có dấu hiệu hồi phục, cơ thể hết sưng phù. Đến trưa 18/2, em Sang không còn hoảng loạn và đã tiểu tiện bình thường.

Theo người nhà bệnh nhân, trưa 13/2, Sang đi chơi cùng bạn bè. Sau đó em hoảng hốt ôm đầu chạy về nhà khi có hàng trăm con ong vò vẽ đuổi theo, chui cả vào hai tai đốt. Do vết thương quá nặng, gia đình chuyển em ra Đà Nẵng cứu chữa.

(Nguồn: vnexpress.net.vn)

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Y học thường thức