Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chính Minh nhiệm kỳ 2017 – 2019

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chính Minh nhiệm kỳ 2017 – 2019

Nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương (14/7/1969 – 14/7/2017),chiều ngày 14/7 Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Nhiệm kỳ 2015 – 2017, mặc dù còn có những khó khăn nhất định nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết và nhiệt tình của đoàn viên thanh niên, các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của bệnh viện đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Bệnh viện. Đoàn đã tổ chức thành công 15 chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho trên 10.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai…., phối hợp với Công đoàn bệnh viện, và một số câu lạc bộ tình nguyện tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, phối hơp với phòng TT và CSKH tham gia hỗ trợ, tiếp đón, hướng dẫn trên 150,000 lượt bệnh nhân và gia đình bệnh nhân tại khoa Khám bệnh…..

Với phương châm “Tập thể Thầy thuốc trẻ Bệnh viên Nhi Trung ương: Sáng tạo + Kết nối+ Hành động”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện thông qua kế hoạch hoạt động nhiệm kì 2017 -2019. Nhiệm vụ trọng tâm bao gồm:

-Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của bệnh viện; tăng cường các hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng;

-Tham gia tổ chức và phối hợp triển khai các hoạt động cùng công đoàn bệnh viện; Quận Đoàn Đống đa; Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội;

-Tham gia phối hợp cùng Công đoàn bệnh viện thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên của 09 mô hình sáng tạo trẻ: thầy thuốc trẻ thực hiện tốt quy tắc ứng xử: thầy thuốc trẻ nâng cao hiệu quả đón tiếp & hỗ trợ bệnh nhân tại khoa khám bệnh; thầy thuốc trẻ xung kích tư vấn & truyền thông giáo dục sức khỏe; thầy thuốc trẻ sáng tạo trong cải tiến thủ tục khám chữa bệnh; thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học,..

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS. TS Lê Thanh Hải- Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn viên thanh niên đã đóng góp cho bệnh viện. PGS Hải bày tỏ mong muốn các đoàn viên trẻ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, phát huy sức mạnh để đạt được nhiều thành tích hơn nữa.
Đồng chí Cao Hương Mỹ – Phó bí thư quận đoàn Đống Đa đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của chi đoàn, biểu dương những thành tích mà Chi đoàn đạt được, đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, định hướng cho Chi đoàn khắc phục. Ban thường vụ quận Đoàn cũng tin tưởng trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành chi đoàn sẽ hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Đống Đa lần thứ XXIII gồm 02 đại biểu chính thức. Cũng tại Đại hội, nhiều tập thể và cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Chủ tịch HLH thanh niên thành phố Hà Nội- Phó Bí thư thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Hội LHTN Thành phố, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hà Nội, Phó Chánh văn phòng sở y tế Hà Nội; đồng chí Cao Hương Mỹ– Phó Bí thư Quận đoàn Đống Đa; các đồng chí đại diện cho BCH Đoàn thanh niên bạn, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban Giám Đốc, cùng 200 đại biểu là các đoàn viên ưu tú, đại diện cho hơn 800 đoàn viên thanh niên toàn bệnh viện tham dự đại hội.

Lương Hiếu

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện