Trang chủ » Công tác xã hội » Đại sứ Canada thăm và tặng quà các em nhỏ tại bệnh viện Nhi Trung ương

Đại sứ Canada thăm và tặng quà các em nhỏ tại bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng 9/10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” (Hanoi Run for Children) đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại khoa Ung bướu và Lớp học Hy vọng, Bệnh viện Nhi Trung ương.

anhviennhi-20_48_21_258

Đại sứ Canada trò chuyện cùng các em nhỏ tại lớp học Hy vọng

Tham gia hoạt động có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Ping Kitnikone, đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Canada, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, đại diện nhà tài trợ cùng các tình nguyện viên tham gia chương trình.

img_7258

NSND Lê Khanh ân cần thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhi tại khoa Ung bướu

Mang nhiều ý nghĩa nhân đạo cao đẹp, chương trình “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” đã trở thành một hoạt động thường niên, do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada, và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, Đại sứ Canada tại Việt Nam Ping Kitnikone cho biết: Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội đã trở thành một chương trình gây quỹ truyền thống tại Hà Nội, thu hút hàng ngàn người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia. Ông bày tỏ hy vọng, “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2016” sẽ tiếp tục thu hút được nhiều người tham gia, qua đó thể hiện nhận thức về chăm sóc sức khỏe cộng đồng; đồng thời góp phần chia sẻ với các trẻ em bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh, bình thường.

img_7261

Đánh giá cao ý nghĩa của chương trình, Ths Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi cho hay, đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thu hút sự quan tâm và đóng góp của nhiều cá nhân, các tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp. Đây cũng là hoạt động nhằm xây dựng tinh thần đồng đội cũng như thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp với cộng đồng. “Sự hỗ trợ từ phía Ban Tổ chức cũng như của các nhà tài trợ không chỉ là nguồn sức mạnh lớn lao thúc đẩy tinh thần gia đình và bệnh nhi mà còn gây dựng nên niềm tự hào trong đội ngũ các bác sĩ và nhân viên của bệnh viện”- Ths Hải chia sẻ.

img_7295

“Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2016” sẽ diễn ra từ 7h, ngày 11/12/2016, tại cổng chính Công viên Thống Nhất. Tham gia cuộc chạy có NSND Lê Khanh, một số cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá T&T Hà Nội và nhiều gương mặt nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam, dự kiến có hơn 8000 người tham gia.

15027800_974704529342483_5245041059835979302_n

Ban tổ chức cho biết, mỗi năm chương trình đều có những đổi mới nhằm sáng tạo và gây hiệu quả lớn hơn với mục đích cuối cùng và duy nhất là gây quỹ hỗ trợ điều trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viên Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp Tim Việt./.

15055643_974702256009377_6556788994135328414_n

Khánh Chi – Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội