Đào tạo nâng cao năng lực cấp cứu cho bác sĩ và điều dưỡng

Cập nhật: 31/03/2015 - 12:00 am

Ngày 30/3, Bệnh viện Nhi Trung ương khai giảng lớp “Nâng cao năng lực cấp cứu cho Bác sĩ và điều dưỡng” do bệnh viện cùng các chuyên gia quốc tế của tổ chức Global Healing phối hợp tổ chức. Khóa học có sự tham gia của 45 học viên là bác sĩ, điều dưỡng […]

Ngày 30/3, Bệnh viện Nhi Trung ương khai giảng lớp “Nâng cao năng lực cấp cứu cho Bác sĩ và điều dưỡng” do bệnh viện cùng các chuyên gia quốc tế của tổ chức Global Healing phối hợp tổ chức. Khóa học có sự tham gia của 45 học viên là bác sĩ, điều dưỡng đến từ các khoa: Cấp cứu – Chống độc, Điều trị tích cực, Hồi sức cấp cứu sơ sinh.

Khóa học được chia thành 2 lớp riêng biệt cho bác sĩ và điều dưỡng, diễn ra trong 3 tuần liên tiếp. Thông qua khóa học, các học viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng nâng cao trong xử trí cấp cứu nhi khoa như: cấp cứu tim mạch, chấn thương, ngộ độc, thần kinh và rối loạn chuyển hóa.

                  

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, Bệnh viện Nhi Trung ương hướng tới tầm nhìn đến năm 2020 trở thành 1 trong 3 bệnh viện hàng đầu khu vực trong lĩnh vực nhi khoa. Để thực hiện mục tiêu đó, bệnh viện không chỉ tập trung vào đầu tư cơ sở hạ tầng, đầu tư các trang thiết bị mà đặc biệt tập trung vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó có đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng.

Lớp “Nâng cao năng lực cấp cứu cho bác sĩ và điều dưỡng” là khóa đào tạo thứ 2 nằm trong khuôn khổ Dự án nâng cao năng lực cấp cứu nhi khoa giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và tổ chức Global Healing ký kết ngày 29/07/2014.

Khánh ChiTin khác đã đăng