Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Đầu tư Trung tâm ứng dụng robot trong phẫu thuật nội soi nhi khoa

Đầu tư Trung tâm ứng dụng robot trong phẫu thuật nội soi nhi khoa

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương đầu tư “Trung tâm ứng dụng robot trong phẫu thuật nội soi nhi khoa” tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tổng số vốn đầu tư cho dự án khoảng 100 tỷ đồng.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, trong tổng số vốn đầu tư trên, dự kiến mua sắm thiết bị khoảng 80 tỷ đồng. Trung tâm ứng dụng robot trong phẫu thuật nội soi nhi khoa đi vào sử dụng có hiệu quả sẽ góp phần phục vụ chuyên ngành phẫu thuật nhi khoa đồng thời kết hợp việc đào tạo cán bộ chuyên môn giỏi về ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao trong phẫu thuật nội soi cho ngành y tế.
Thủ tướng giao Bộ Y tế chỉ đạo BV Nhi TW khẩn trương hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án; chủ trì thẩm định, phê duyệt dự án và chịu trách nhiệm giám sát, kiểm tra bảo đảm dự án hoàn thành đạt yêu cầu về chất lượng, đúng tiến độ…
Ưu điểm của hệ thống phẫu thuật nội soi bằng robot là vùng phẫu thuật thu hẹp, ít xâm lấn nên bệnh nhân lành bệnh mau hơn. Cánh tay robot có nhiều khớp cử động và camera điều khiển giúp phẫu thuật những vùng khó mà bình thường phải mổ mở mới đánh giá được tổn thương.

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện