Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung ương tham dự Hội nghị Nhi khoa toàn quốc của Thái Lan

Vừa qua, đoàn công tác bệnh viện Nhi Trung ương do PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị Nhi khoa toàn quốc của Thái Lan lần thứ 15, tại Bangkok. Hội nghị thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu là lãnh đạo, chuyên gia đầu ngành tại các bệnh viện trong khu vực Asean.

Tại hội nghị, PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương đã tham gia phần thảo luận với chủ đề “Thách thức trong công tác Nhi khoa ở cộng đồng Châu Á”. Các đại biểu của Bệnh viện Nhi Trung Ương – đại diện Việt Nam, đóng góp nhiều báo cáo với chủ đề phong phú như: Các đặc điểm dịch tễ học và lâm sàng của viêm phổi không điển hình ở trẻ em – PGS.TS Đào Minh Tuấn; “Các yếu tố nguy cơ liên quan đến hiệu quả điều trị tại khoa Cấp cứu – Bệnh viện Nhi Trung ương” – Ths.Bs Phạm Ngọc Toàn.

Ngoài ra, hai báo cáo của TS. Phạm Duy Hiền – phó trưởng khoa Ngoại về “Ứng dụng thành công phẫu thuật nội soi robot điều trị nang ống mật chủ ở trẻ em”“Kết quả điều trị 206 ca u nang ống mật chủ bằng phẫu thuật nội soi cắt nang, nối ống gan chung hỗng tràng kiểu Roux-en-Y”  đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đánh giá cao của các đại biểu quốc tế. Phẫu thuật nội soi robot là một trong những đột phá của Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng cũng như của ngành y tế Việt Nam nói chung. Việt Nam là nước thứ 2 ở Châu Á đồng thời là nước đầu tiên ở Đông Nam Á ứng dụng thành công công nghệ hiện đại này, góp phần khẳng định vị thế của phẫu thuật nội soi nhi khoa nước ta trên trường quốc tế.

Đặc biệt, đoàn công tác đến và làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Hoàng gia Queen Sirikit nhằm trao đổi về hợp tác đào tạo và nghiên cứu. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ bản ghi nhớ hợp tác đầu tiên được kí kết giữa Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Y tế Thái Lan năm 2012 trong sự phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe và quản lý bệnh viện.

Khánh Chi – phòng KHTH

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị