Đổi mới mạnh mẽ, việc làm đi đôi với lời nói- Thông điệp đầu năm của Giám đốc Bệnh viện Nhi TW

Cập nhật: 12/02/2015 - 10:52 am

  Kính thưa các đồng chí, Chúng ta vừa bước qua năm 2014, năm mà khó khăn đến theo cách ít ngờ nhất. Ngay từ những ngày đầu năm, sởi và phát ban dạng sởi đã bắt đầu xuất hiện trên nhóm bệnh nhân nhỏ tuổi. Dịch bệnh bùng phát, Bệnh viện Nhi Trung ương […]

 

Kính thưa các đồng chí,

Chúng ta vừa bước qua năm 2014, năm mà khó khăn đến theo cách ít ngờ nhất. Ngay từ những ngày đầu năm, sởi và phát ban dạng sởi đã bắt đầu xuất hiện trên nhóm bệnh nhân nhỏ tuổi. Dịch bệnh bùng phát, Bệnh viện Nhi Trung ương trở thành “rốn sởi” và chúng ta đã có những kỷ niệm buồn. Vì sinh mạng của người bệnh, chúng ta đã huy động mọi nguồn lực, dồn sức khống chế và đẩy lùi dịch bệnh. Cơn “bão” đã qua đi nhưng bài học về tổ chức hệ thống, xây dựng nguồn nhân lực và sự kết hợp phòng ngừa với điều trị vẫn còn đó.

Những thách thức về nguồn lực tài chính trong năm 2014 cũng không nhỏ. Chúng ta vừa cố gắng đảm bảo duy trì hoạt động của bệnh viện và tiến độ xây dựng tòa nhà hợp khối, vừa nỗ lực chia sẻ nguồn lực với các bệnh viện vệ tinh, các cơ sở y tế trong hệ thống chỉ đạo tuyến.

Nhờ tinh thần quyết tâm và nỗ lực cao, năm qua Bệnh viện đã đạt một số thành tích được ngành Y tế và cộng đồng ghi nhận. Chúng ta đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm giải quyết cơ bản tình trạng bệnh nhân nằm ghép. Các kỹ thuật cao tiếp tục được đưa vào thực hiện, trong đó có phẫu thuật nội soi ứng dụng robot. Bốn khoa cận lâm sàng trong bệnh viện đạt chứng chỉ ISO 15189:2007, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ và nhân viên được đảm bảo.

Thành công này là kết quả của tinh thần đoàn kết nội bộ và nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động. Đảng ủy, Ban Giám đốc xin ghi nhận và bày tỏ sự biết ơn chân thành tới tất cả các đồng chí. Bệnh viện Nhi Trung ương cũng xin ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn to lớn đến Chính phủ, Bộ Y tế, các bộ ngành, các địa phương, các tổ chức trong và ngoài nước đã luôn sát cánh và dành cho chúng ta sự giúp đỡ quý báu, kịp thời. Tòa nhà hợp khối 15 tầng, món quà mà Chính phủ bằng nguồn trái phiếu huy động từ nhân dân cả nước tặng cho Bệnh viện Nhi Trung ương, là một minh chứng hết sức sống động của sự trợ giúp to lớn này.

Năm mới đang đến, mang theo những thuận lợi mới. Tòa nhà hợp khối khang trang hiện đại chuẩn bị khánh thành, chế độ chính sách trong khám chữa bệnh cho trẻ em có nhiều cải tiến theo hướng thuận lợi hơn. Tuy nhiên, khó khăn vẫn còn nhiều. Trách nhiệm mang đến cho người dân một hệ thống dịch vụ y tế chất lượng từ khám bệnh, điều trị đến phòng ngừa đòi hỏi tất cả chúng ta phải nỗ lực hết mình. Bệnh dịch đã bị đẩy lùi nhưng nguy cơ xuất hiện trở lại và xuất hiện thêm dịch bệnh mới vẫn còn đó. Việc vận hành hiệu quả và đảm bảo độ bền đẹp lâu dài cho tòa nhà hợp khối sắp khánh thành cũng là điều không hề dễ.

Thời điểm chuyển giao năm cũ sang năm mới là lúc mỗi chúng ta có dịp nhìn lại, suy ngẫm về những gì mình đã làm được và những gì có thể làm trong năm mới. Mỗi cá nhân, mỗi đơn vị hãy cố gắng thực hiện phương châm ‘hành động đi đôi với lời nói’, quyết tâm thực hiện các kế hoạch đã đề ra. Tất cả chúng ta hãy siết chặt đoàn kết, nắm tay nhau cùng hành động vì mục tiêu chung, phấn đấu đưa Bệnh viện Nhi Trung ương trở thành địa điểm khám chữa bệnh tin cậy của người dân, tiến tới hòa nhập với khu vực và thế giới.

Nhân dịp đầu xuân Ất Mùi 2015, Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện xin kính chúc toàn thể cán bộ, viên chức, đảng viên, người lao động và gia đình sức khỏe, thành công, năm mới an khang và thịnh vượng.

Chúc Mừng Năm Mới Ất Mùi 2015!


PGS.TS. Lê Thanh Hải
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Tin khác đã đăng