Hành chính quản trịI. TỔ CHỨC NHÂN SỰ :
Tổng số : 52 người
BS Trần Thái Sơn – Phó Trưởng phòng

Cử nhân Lý Giang Khánh – Phó Trưởng phòng
II. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN :
Hành chính quản trị h́ình thành từ khi Viện BVSKTE được thành lập năm 1969. Ban đầu chỉ là một tổ, tiến đến một ban v́ do quy mô của Bệnh viện c̣òn nhỏ, cơ sở c̣òn hạn chế (nằm trong Bệnh viện Bạch Mai). Cán bộ đề bạt chức danh 01 đồng chí phụ trách, không được đào tạo – trình độ có hạn. Thời kỳ này (từ 1969 – 1980) hoạt động của pḥòng gặp nhiều khó khăn, trong hoàn cảnh cơ chế bao cấp, cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị, hàng hoá, kinh phí phục vụ cho hoạt động của bệnh viện phụ thuộc trên cấp. Song với sự cố gắng và trách nhiệm. HCQT đă đáp ứng được mọi hoạt động cuả Bệnh viện trong giai đoạn ban đầu.
Tổ chức và nhân sự của HCQT thời kỳ này chỉ có :
01 đồng chí cán bộ phụ trách.
01 đồng chí văn thư đánh máy.
01 đồng chí tiếp nhận.
02 đồng chí kho cung ứng.
02 lái xe
– Giai đoạn 1981 – 1999: Bệnh viện tiếp nhận cơ sở do Chính phủ và nhân dân Thụy Điển xây dựng cho Bệnh viện tại phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Phòng HCQT thời kỳ này công việc thu gọn lại chỉ c̣òn quản lý hành chính và nhà ở các khu tập thể. C̣òn các bộ phận như kho cung ứng, kỹ thuật GTD và MTD, nhà khách gia đ́ình bệnh nhân, bảo vệ an ninh thành các đơn vị độc lập trực thuộc Ban Giám đốc.
– Đến cuối năm 1999: kho cung ứng và nhà khách sát nhập vào pḥòng để quản lý và điều hành. Nhiệm vụ, hoạt động nặng nề và toàn diện hơn.
– Trong giai đoạn từ 1981 đến nay: công tác tổ chức của pḥòng đă phát triển không ngừng. Cán bộ pḥòng có đủ trưởng và phó, các tổ, các bộ phận công tác hình thành rõ rệt hơn. Các hoạt động nhịp nhàng và hiệu quả tốt. Dần dần đưa pḥng HCQT là một pḥng chức năng tham mưu và giúp Ban Giám đốc Bệnh viện thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện là chăm sóc bảo vệ sức khoẻ trẻ em. Đến nay biên chế của phòng lên tới 64 người và có 6 tổ công tác mạnh, đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu hoạt động của Bệnh viện.
Trưởng pḥòng qua các giai đoạn:
– Ông Trần Đức Vượng
– Ông Lương Đ́ình Quỳnh
– Ông Đoàn Duy Bùng

-Ông Hoàng Văn Quảng

– Bà Nguyễn Thị Thoa
III. CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH :
1. Tổ chức quản lý và thực hiện công tác hành chính bao gồm :
– Công văn đi, đến, lưu trữ, bảo quản tài liệu.
– Đánh máy vi tính thư từ, báo chí, tiếp khách, trang trí, tổ chức hội thảo, hội nghị.
2. Lập kế hoạch, dự trù, mua sắm, cung cấp vật tư vật liệu tiêu hao sinh hoạt và tiêu hao y tế. Tài sản cố định quản lý kiểm tra kho tàng gọn gàng ngăn nắp và an toàn.
3. Quản lý tài sản của Bệnh viện : Nhà cửa, thiết bị, phương tiện, định kỳ thay thế và sửa chữa.
4. Bảo đảm công tác vệ sinh ngoại cảnh xanh sạch đẹp.
5. Quản lý chỉ đạo công tác vận chuyển xe cộ trong và ngoài Bệnh viện an toàn và tiết kiệm.
6. Tiến tới thực hiện nhiệm vụ về an ninh trật tự cơ quan pḥòng chống cháy nổ bảo đảm an toàn tuyệt đối người và tài sản.
III. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN :
– Công tác văn thư hành chính cơ 3 nhân viên đảm nhiệm. Bảo đảm giấy tờ, công văn, tài liệu kịp thời, chính xác, có phưong pháp lưu trữ khoa học, bảo đảm không thất lạc.
– Cung cấp vật tư, thiết bị hàng hoá tương đối đầy đủ từng tháng. 3 đồng chí cung ứng bảo đảm hàng hoá chất lượng đúng giá thành và thủ tục tài chính. Có 4 kho lưu giữ hàng hoá, gọn gàng và ngăn nắp, bảo đảm không để hư hỏng, mất mát số lượng hàng ngàn mặt hàng.
– Điều hành và quản lý xe cộ đáp ứng mọi yêu cầu chuyên môn giữ xăng, xe, an toàn và tiết kiệm.
– Vệ sinh ngoại cảnh ngày càng tiến bộ, có kế hoạch thuê công ty vệ sinh để bảo đảm khuôn viên xanh sạch đẹp.
– Cán bộ nhân viên trong pḥóng tham gia nhiệt t́ình các tổ chức quần chúng và mọi hoạt động phong trào thi đua đạt nhiều thành tích xuất sắc.
– Tổng kết hàng năm 100% cán bộ viên chức của pḥòng HCQT đều đạt danh hiệu lao động giỏi.
IV. PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN:
– Dần tŕnh Ban Giám đốc kiện toàn về tổ chức và chức danh cho cán bộ pḥòng, tổ, đủ năng lực và hiệu quả lãnh đạo.
– Xây dựng nội bộ của pḥòng thành một khối thống nhất. Có khả năng xây dựng pḥòng trở thành đơn vị mạnh của Bệnh viện.
– Thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ. Đáp ứng một cách tốt, nhanh, đủ các yêu cầu của các khoa pḥòng để góp phần xây xựng Bệnh viện vững mạnh.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng