Hỗ trợ kỹ thuật ngoại khoa cho Bệnh viện Sản-Nhi Vĩnh Phúc

Cập nhật: 24/10/2014 - 12:00 am

Đoàn bác sĩ ngoại khoa Bệnh viện Nhi Trung ương vừa đến làm việc và hỗ trợ một số kỹ thuật cho Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc, cơ sở vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương. Các bác sĩ đã phối hợp phẫu thuật cắt lách cho bệnh nhân T.V.C (9 tuổi, […]

Đoàn bác sĩ ngoại khoa Bệnh viện Nhi Trung ương vừa đến làm việc và hỗ trợ một số kỹ thuật cho Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc, cơ sở vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương. Các bác sĩ đã phối hợp phẫu thuật cắt lách cho bệnh nhân T.V.C (9 tuổi, Vĩnh Phú) bị biến chứng lách to do thiếu máu huyết tán (Thalassemia).

Ca phẫu thuật kéo dài gần 2 giờ đã thành công tốt đẹp, hiện tình trạng bệnh nhân ổn định.

                 

                                                                    (Ảnh: BS cung cấp)

TS Phạm Duy Hiền, Phó Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Nhi Trung ương, phụ trách đoàn công tác, cho biết: “Đây là cơ hội để Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ với bệnh viện tuyến dưới các kinh nghiệm và kỹ thuật trong lĩnh vực Ngoại Nhi. Chúng tôi hy vọng Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc sẽ phát triển tốt hơn trong lĩnh vực Nhi khoa nói chung và lĩnh vực ngoại Nhi nói riêng”.

                  

                                                                       (Ảnh: BS cung cấp)

Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc là một trong 5 bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương. Dự án bệnh viện vệ tinh được ký kết nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhi khoa ở các bệnh viện cơ sở. Các hoạt động hỗ trợ bao gồm:  đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật, cải tạo cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị y tế. Mục tiêu của dự án là giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế khám chữa bệnh chất lượng và thuận tiện tại các bệnh viện vệ tinh, đồng thời giúp giảm quá tải cho Bệnh viện Nhi Trung ương.

 

Khánh ChiTin khác đã đăng