Hội nghị giao ban các bệnh viện Nhi và Sản nhiĐược sự đồng ý của Bộ Y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị giao ban các bệnh viện Nhi và Sản nhi các tỉnh phía bắc trong hai ngày 14 – 15 tháng 7 năm 2012. Tham dự hội nghị có lãnh […]

Được sự đồng ý của Bộ Y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị giao ban các bệnh viện Nhi và Sản nhi các tỉnh phía bắc trong hai ngày 14 – 15 tháng 7 năm 2012.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo bệnh viện Nhi Trung ương, cùng lãnh đạo các bệnh viện Nhi và Sản nhi các tỉnh (thành phố): Thanh Hoá, Nghệ An, Ninh Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc và Đà Nẵng.

                                               

                                                                                            Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị đại diện các bệnh viện đã thông báo tình hình hoạt động của mình trong 6 tháng đầu năm, như công tác phòng chống dịch bệnh (đặc biệt là những cập nhật mới nhất về bệnh tay chân miệng, phát triển các kỹ thuật cao, tiến độ thực hiện nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuật của bệnh viện Nhi Trung ương đến các bệnh viện (như: kỹ thuật mổ tim hở, kỹ thuật chăm sóc và hồi sức sơ sinh, phát hiện và sàng lọc sớm các bệnh lý tim bẩm sinh ….)..

Đặc biệt, nhằm mục đích nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học và kỹ năng báo cáo khoa học, hội nghị đã được nghe Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm (Giám đốc  Bệnh viện Nhi Trung ương) trình bày về phương pháp thuyết trình những báo cáo khoa học và Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hương (phó hiệu trưởng trường Đại học Y tế công cộng) trình bày về những khái niệm mới nhất về phương pháp đánh giá gánh nặng bệnh tật và chất lượng cuộc sống.

                                             

                                                                              GS.TS Nguyễn Thanh Liêm trình bày tại hội nghị

Hội nghị đã thảo luận và đề ra những nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới, nhằm tăng cường hơn nữa sự phối hợp, tiếp nhận và chuyển giao các kỹ thuật mới từ Bệnh viện Nhi Trung ương xuống các bệnh viện Nhi và Sản nhi các tỉnh, thành phố đảm bảo không ngừng nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho trẻ em tại cơ sở.

                                                                                            Ths.Bs Trần Văn Học

                                                                                            Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợpThere are no comments yet

Tin khác đã đăng