Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội thảo khoa học chuyên đề Sơ sinh

Hội thảo khoa học chuyên đề Sơ sinh

Sáng 28/2, bệnh viện Nhi TW tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề Sơ sinh. Tham dự Hội thảo có GS.TS Nguyễn Thanh Liêm- chuyên gia quốc tế về phẫu thuật Nhi, Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Khu Thị Khánh Dung- trưởng khoa Sơ sinh, Phó giám đốc bệnh viện; GS. John Colin Partridge- chuyên gia hồi sức cấp cứu sơ sinh cùng các bác sĩ thuộc Trung tâm Y khoa Đại học California San Francisco và hơn 100 bác sĩ đến từ các bệnh viện trên toàn quốc…

GS. John Colin Partridge trình bày tại hội thảo

Trong những năm qua, bệnh viện Nhi TW không ngừng tập trung nỗ lực phát triển kỹ thuật cao, xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh đồng thời không ngừng quan tâm đến sức khoẻ cộng đồng, phổ biến chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới. Sơ sinh là một trong những chuyên nghành được bệnh viện quan tâm đầu tư, phát triển. Nhiều kỹ thuật cao đã được bệnh viện triển khai ở bệnh nhân sơ sinh như: phẫu thuật tim hở, can thiệp tim mạch cho bệnh nhân tim bẩm sinh có dị tật phức tạp cân nặng thấp, áp dụng kỹ thuật hiện đại trong hồi sức cấp cứu sơ sinh và chăm sóc bệnh nhân theo phương pháp tiên tiến… Nhờ đó tỷ lệ tử vong sơ sinh đã cải thiện rõ rệt, nhiều trẻ sơ sinh bệnh nặng đã được cứu sống.

PGS.TS Khu Thị Khánh Dung cho biết: sơ sinh là một lĩnh vực chuyên biệt, cũng là lĩnh vực mà nhiều năm nay Nhà nước và Bộ Y tế tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc, giảm tỷ lệ tử vong. Những năm gần đây, dù đã có rất nhiều cố gắng nhưng tỷ lệ sơ sinh tử vong vẫn còn cao. Chính vì lý do đó, Hội thảo lần này là cơ hội để các bác sĩ sơ sinh trong cả nước cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm.

Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 28, 29/2 với các nội dung chính: hồi sức cấp cứu sơ sinh, theo dõi chăm sóc sơ sinh và nhiễm khuẩn sơ sinh.

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị