Hội thảo từ xa ” Cập nhật kiến thức lĩnh vực tim mạch” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Cập nhật: 02/02/2010 - 12:00 am

     Nhằm mục đích nâng cao kiến thức y khoa trong hội chẩn và điều trị các bệnh về tim mạch, 12 giờ ngày 25 tháng 1 năm 2010, Bệnh viện Nhi Trung Ương phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Nhi Hoàng gia Melbourne tổ chức hội thảo từ xa […]

     Nhằm mục đích nâng cao kiến thức y khoa trong hội chẩn và điều trị các bệnh về tim mạch, 12 giờ ngày 25 tháng 1 năm 2010, Bệnh viện Nhi Trung Ương phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Nhi Hoàng gia Melbourne tổ chức hội thảo từ xa với chủ đề “ Cập nhật kiến thức tim mạch Nhi khoa” tại hội trường J của Bệnh viện Nhi Trung ương. Tham gia chương trình có các đại diện đến từ Bệnh viện Nhi Hoàng Gia Melbourne, ban giám đốc và các bác sĩ khoa Tim mạch của Bệnh viện Nhi Trung ương  cùng các bác sĩ từ Bệnh viện Trung ương Huế. Tại hội thảo này, các bác sĩ của  Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Trung ương Huế đã được nghe những chia sẻ của đồng nghiệp đến từ bệnh viện nhi Hoàng Gia Melbourne về kinh nghiệm trong việc chẩn và điều trị các bệnh về tim bẩm sinh ở trẻ em bằng những phương pháp tiên tiến,áp dụng các kỹ thuật mới.   

Telemedicine thực sự là một biện pháp hữu hiệu đối với tình trạng quá tải bệnh nhân ở các bệnh viện. Hơn thế, hình thức hội chẩn từ xa này cũng là phương tiện hiệu quả để các bệnh viện học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.

–  BVNTU-Tin khác đã đăng