Hơn 70% trẻ em bị ung thư có thể được chữa khỏi

Cập nhật: 29/05/2015 - 12:00 am

Đó là thông điệp mà các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương gửi tới các gia đình có con em mắc bệnh ung thư tại chương trình giao lưu âm nhạc “Tin ở tương lai” tổ chức ngày 28/05

Đó là thông điệp mà các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương gửi tới các gia đình có con em mắc bệnh ung thư tại chương trình giao lưu âm nhạc “Tin ở tương lai” tổ chức ngày 28/05 . Rất nhiều phần quà tài trợ cũng đã đến với trẻ em ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.

 

Chương trình giao lưu âm nhạc “Tin ở tương lai” do Bệnh viện Nhi Trung Ương, quỹ Tấm lòng vàng báo Lao Động và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức là dịp hội ngộ đầy ý nghĩa giữa các bác sĩ, các bạn nhỏ đang phải chiến đấu với bệnh ung thư và các bạn trẻ từng là bệnh nhân ung thư đã điều trị bệnh thành công. Những tấm gương vượt qua bệnh tật để hướng tới tương lai tốt đẹp không chỉ là nguồn động lực lớn lao cho những “chiến binh nhí” còn ở lại bệnh viện điều trị mà cũng là món quà tinh thần quý báu danh cho đội ngũ thầy thuốc.

 

Tại chương trình này, các bệnh nhi, gia đình người bệnh và khách mời được nghe tiến sĩ, bác sĩ Bùi Ngọc Lan trưởng khoa Ung Bướu, Bệnh viện Nhi Trung Ương chia sẻ những thành công cũng như khó khăn trong quá trình điều trị ung thư trẻ em. Theo thống kê, tại Việt Nam, chỉ 50-60% trẻ em được chẩn đoán ung thư có thái độ tích cực trong điều trị. Tâm lý của người bệnh và gia đình cũng là một trong những trở ngại mà các bác sĩ phải đối mặt trong quá trình điều trị cho trẻ bởi hầu hết các gia đình đều cho rằng mắc ung thư là mang “án tử hình”. Thông qua chương trình, các bác sĩ gửi gắm thông điệp tới các gia đình có con em đang mắc bệnh: hơn 70% trẻ em bị ung thư có thể được chữa khỏi. Ung thư trẻ em có thể coi là bệnh chữa được.

 

Nhân dịp này, Quỹ Tấm Lòng Vàng báo Lao Động phát động chương trình “Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư” với mục tiêu hỗ trợ một phần kinh phí cho các gia đình khó khăn có thêm điều kiện chữa bệnh. Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tặng 110 suất quà, mỗi suất gồm: 300.000 đồng và 1 túi quà (sữa, bánh) do Công ty Sanofi tài trợ. Thông qua Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung Ương, các bệnh nhi bị ung thư đang điều trị nội trú tại bệnh viện cũng nhận được 70 suất quà, 140 suất ăn và 170 quả bóng bay nghệ thuật do nhóm tình nguyện “Trái tim nhân ái” tài trợ. Quỹ Tấm Lòng Vàng cũng tặng hơn 200 suất quà cho bệnh nhi ung thư tại 4 viện: BV nhi trung ương,  Viện Huyết học truyền máu trung ương, BV K3 Tân Triều và BV Bạch Mai, mỗi túi quà trị giá gần 200.000 đồng/suất.

 

15_201552910648_Ung_thu_31

 

15_201552910655_Ung_thu_41

15_201552910724_Ung_thu_1

Chương trình giao lưu “Tin ở tương lai” có sự hiện diện của lãnh đạo Bộ Y tế, BV Nhi trung ương, Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động; Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, đại diện các nhà tài trợ, cùng gần 80 bệnh nhân và gia đình của các bệnh nhi ung thư đã và đang điều trị tại Bệnh viện.

 

Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu

 

Lê Mai- Xuân TùngTin khác đã đăng