Hướng dẫn đăng kí khám chữa bệnh tự nguyện tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Hiện tại bệnh viện Nhi trung ương có các hình thức khám chữa bệnh như sau:

• Khám cấp cứu: do bác sĩ khám và xác nhận tình trạng cấp cứu.
  • Khám chữa bệnh đúng tuyến: người bệnh có thẻ BHYT và giấy chuyển viện hợp lệ sẽ được đăng kí khám chữa bệnh đúng tuyến.
  • Khám chữa bệnh tự nguyện: những trường hợp không phải cấp cứu, không có thẻ BHYT và giấy chuyển viện hợp lệ sẽ đăng kí khám chữa bệnh Tự nguyện.

Để việc khám bệnh cho con được nhanh chóng và hiệu quả, các bố mẹ hãy chú ý các hướng dẫn sau đây:

1. Các hình thức khám bệnh TỰ NGUYỆN tại Bệnh viện Nhi Trung ương:

• Khám dịch vụ cao cấp tại khoa Quốc tế S
  • Khám tự nguyện B-C
  • Khám tự nguyện thông thường tại Khoa khám bệnh đa khoa và chuyên khoa

Lưu ý: Gia đình nên mang theo thẻ BHYT/ giấy khai sinh/ giấy chứng sinh của trẻ (phòng khi trẻ có chỉ định nằm viện thì được hưởng 40% chi phí điều trị nội trú theo danh mục BHYT qui định). Bảng giá khám chữa bệnh được công bố công khai theo giá quy định của bộ y tế nên GĐNB không phải lo lắng về vấn đề chi phí khám chữa bệnh.

2. Địa điểm và thời gian khám

• Khám tự nguyện quốc tế S:

+ Thời gian khám : 24/24 tất cả các ngày trong tuần.

+ Gia đình người bệnh lấy số thứ tự và làm thủ tục khám tại Bàn tiếp đón tầng 1.

+ Số điện thoại đặt lịch khám: 024. 6273.8900

• Khám tự nguyện B-C:

Nơi đăng kí khám: Bàn tiếp đón tại:

+ Khoa Khám và điều trị 24h (Khám bệnh 24/24h, tất cả các ngày trong tuần)

+ Trung tâm Cấp cứu và Chống độc (Khám bệnh 24/24h, tất cả các ngày trong tuần)

+ Tầng 1 nhà K – Trung tâm các bệnh Nhiệt đới Lâm sàng (Khám 7h – 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6)

+ Tầng 1 khu nhà 5 tầng -Trung tâm Sơ sinh (Khám 7h -16h30 từ thứ 2 đến thứ 6)

• Khám tự nguyện thông thường

Thời gian: từ 7h – 16h30 và đọc kết quả đến 18h30, từ Thứ 2 đến Thứ 6. Mở cửa làm thủ tục khám bắt đầu từ 5h30 (mùa hè) và 6h (mùa đông)

Địa diểm:

+ Khoa khám bệnh đa khoa

Cổng số 1: 18/879 Đường La Thành. Gia đình người bệnh làm thủ tục khám tại cửa 1 B

+ Khoa khám bệnh chuyên khoa (tầng 1 nhà 15 tầng)

Cổng số 2: Ngõ 80 phố Chùa láng. Gia đình người bệnh làm thủ tục khám tại bàn số 4

3. Các lưu ý khác:

3.1.Sổ khám bệnh: Trẻ đi khám bệnh cần có sổ khám để Bác sĩ và Điều dưỡng ghi nhận xét tình trạng của trẻ. Trẻ có sổ y bạ cũ mang theo, nếu gia đình chưa có, cần mua “SỔ THEO DÕI SỨC KHỎE TRẺ EM” tại Bàn tiếp đón và khai đầy đủ: Họ và tên của trẻ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ: từ phường /xã – quận/ huyện – thành phố/ tỉnh (ghi theo thẻ BHYT hoặc giấy khai sinh)

Lưu ý: Để phòng tránh bị lừa đảo khi đi khám bệnh, gia đình bệnh nhân chỉ nên mua sổ khám bệnh cho trẻ tại Bàn tiếp đón TRONG BỆNH VIỆN

3.2. Mua phiếu khám: Tại bàn tiếp đón, GĐNB nên kể rõ các triệu trứng hoặc bệnh của trẻ để Điều dưỡng phân loại phòng khám chính xác theo chuyên khoa. Phiếu khám bệnh ghi rõ SỐ PHÒNG KHÁM và SỐ THỨ TỰ KHÁM.

Lưu ý: GĐNB có thể mua cùng một lúc NHIỀU PHIẾU KHÁM để khám các chuyên khoa khác nhau cho trẻ.

3.3. Làm xét nghiệm, chụp X-Quang, siêu âm … : Trên các tờ phiếu chỉ định, Điều dưỡng sẽ ghi rõ hướng dẫn: nơi thu tiền và nơi làm các xét nghiệm. Gia đình lưu ý đọc kỹ hướng dẫn ghi trên phiếu và kiểm tra đủ các giấy tờ chỉ định.

3.4. Vào ngày nghỉ, lễ: Bệnh viện vẫn có một số chuyên khoa đi làm ngoài giờ: Đa khoa,Tiêu hóa, hô hấp, thần kinh, tâm bệnh, máu, thận, ngoại, tai mũi họng… để biết chính xác lịch khám chuyên khoa ngoài giờ và ngày nghỉ xin vui lòng liên hệ số: 0916.581.956 vào giờ hành chính các ngày trong tuần

3.5. Bệnh viện là nơi đông người nên cha mẹ lưu ý đề phòng mất cắp.

Nếu hài lòng hãy nói với mọi người, nếu không hài hãy nói với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho gia đình người bệnh theo các số điện thoại:

+ Khoa khám bệnh Quốc tế S: 024.6273.8900

+ Khoa Khám và Điều trị 24h: 0966.434.139