Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Cập nhật: 21/07/2015 - 8:35 am

Bước 1: Người bệnh đến khoa Khám bệnh. Mua Sổ theo dõi sức khỏe trẻ em tại quầy tiếp đón. Điền các thông tin của người bệnh vào Sổ theo dõi sức khỏe trẻ em

Bước 1: Người bệnh đến khoa Khám bệnh

• Mua Sổ theo dõi sức khỏe trẻ em tại quầy tiếp đón.
  • Điền các thông tin của người bệnh vào Sổ theo dõi sức khỏe trẻ em

Bước 2: Đăng ký khám bệnh

• Nếu người bệnh có Bảo hiểm y tế (có giấy chuyển viện, thẻ bảo hiểm):
  • Lấy phiếu khám bệnh tại phòng 1A.
  • Nếu người bệnh không có chế độ bảo hiểm y tế:
  • Khám thông thường: Đến phòng 1B hoặc phòng 1D đưa Sổ cho nhân viên y tế  để đóng tiền và lấy phiếu khám.
  • Khám tự nguyện B-C: Đến phòng 2 đưa Sổ cho nhân viên y tế để lấy phiếu khám.

Bước 3: Đến phòng khám bệnh

• Người bệnh đến phòng khám theo số trên phiếu khám (nhìn biển, sơ đồ hướng dẫn số phòng khám).
  • Người bệnh ngồi chờ khám theo số thứ tự được in trên phiếu khám ( số chạy trên bảng điện tử ).
  • Sau khi bác sĩ khám bệnh, điều dưỡng hướng dẫn người nhà các bước tiếp theo (đi làm xét nghiệm hoặc chuyển khám khác, …).

Bước 4: Người bệnh có chỉ định xét nghiệm

• Đối với người bệnh bảo hiểm y tế: Làm thủ tục tại phòng 1A.
  • Đối với người bệnh không có chế độ bảo hiểm y tế:
  • Khám thông thường: Làm thủ tục tại phòng 1C (hoặc 1D).
  • Khám tự nguyện B-C: Làm thủ tục tại phòng 2.
  • Người bệnh làm xét nghiệm theo hướng dẫn và lấy kết quả xét nghiệm theo giấy hẹn.

Bước 5: Người bệnh quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ đọc kết quả và kê đơn

Ghi chú:

• Nếu có vấn đề khó hiểu đến gặp nhân viên tại quầy hướng dẫn (trong giờ hành chính) hoặc nhân viên tại phòng 1B (ngoài giờ hành chính)
  • Người bệnh đăng ký khám dịch vụ Tự nguyện A tại khoa Điều trị Tự nguyện A khu bên trong bệnh viện. Tel:04.6273.8574

Tham khảo Hướng dẫn làm xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm tại file đính kèm: Huong dan lam XN tai khoa KB

<iframe width=”560″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/F-p5tKv3lxw” frameborder=”0″ allowfullscreen></iframe>