Khai giảng khóa đào tạo “Bác sĩ định hướng chuyên khoa Nhi khóa 9”

Cập nhật: 10/06/2014 - 12:00 am

Ngày 6/6/2014, Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương, tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo “Bác sĩ định hướng chuyên khoa Nhi khóa 9”. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện; đại diện VNCSKTE; lãnh đạo các Khoa, Phòng trong bệnh viện […]

Ngày 6/6/2014, Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương, tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo “Bác sĩ định hướng chuyên khoa Nhi khóa 9”. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện; đại diện VNCSKTE; lãnh đạo các Khoa, Phòng trong bệnh viện cùng 31 học viên đến từ các bệnh viện vệ tinh, các bệnh viện trong khu vực miền Bắc.

Mục tiêu khóa học là đào tạo các bác sĩ định hướng Nhi có khả năng khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nhi khoa thường gặp; có khả năng phòng bệnh, tuyên truyền giáo dục cho các bậc cha mẹ về chăm sóc sức khỏe trẻ em.

                         

Các học viên ngoài việc học lý thuyết còn được chú trọng vào thực hành. Học viên tham gia trực tại các khoa: Cấp cứu, Sơ sinh, Truyền nhiễm…; đồng thời được tham gia các buổi giao ban, các buổi sinh hoạt khoa học tại bệnh viện.

Thông qua khóa học, các học viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp một cách bài bản và chuyên nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng về nguồn nhân lực cho bệnh viện và xã hội.

Từ năm 2010, Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em – bệnh viện nhi Trung ương đã tổ chức thành công 8 khóa "Bác sĩ định hướng nhi 6 tháng", với gần 300 bác sĩ được đào tạo, góp phần cải thiện và nâng cao năng lực ngành nhi khu vực phía Bắc.

Khánh Chi – Hải HàTin khác đã đăng