Trang chủ » Đào tạo » Khai giảng khóa học “Quy trình điều dưỡng” và “Can thiệp trẻ tự kỷ”

Khai giảng khóa học “Quy trình điều dưỡng” và “Can thiệp trẻ tự kỷ”

Sáng 29/10, bệnh viện Nhi Trung khai giảng khóa học “Quy trình điều dưỡng” và “Can thiệp trẻ tự kỷ”. Giảng viên là những chuyên gia, điều dưỡng của tổ chức Medrix, Hoa Kỳ tham gia giảng dạy.

Khóa học gồm 17 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng trong bệnh viện

Được biết, những năm gần đây, trẻ tự kỷ vào khám và điều trị tại bệnh viện nhi Trung ương ngày càng gia tăng. Từ năm 2007 đến nay, số trẻ đến khám tăng lên 50 lần và số trẻ điều trị tăng 30 lần. Do vậy, công tác nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ tự kỷ là một trong những mục tiêu được bệnh viện chú trọng.

Ngoài ra, việc chuẩn hóa, xây dựng và thực hiện Quy trình điều dưỡng cũng được bệnh viện Nhi Trung ương đặc biệt quan tâm, nhằm giúp cho việc chăm sóc bệnh nhi được toàn diện, có tính liên tục và không bị bỏ sót.

Bà Larelle Catherman – Giám đốc điều hành tổ chức Medrix tại Việt Nam phát biểu tại buổi khai giảng

Chương trình của hai khóa học “Quy trình điều dưỡng” và “Can thiệp trẻ tự kỷ” kéo dài trong hai tuần. Ngoài những buổi học lý thuyết, các học viên còn được đi thực hành tại các khoa lâm sàng như Hô hấp, Ung bướu, Tim mạch…

Chuyên mục: Đào tạo