Trang chủ » Đào tạo » Khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực kỹ thuật viên xét nghiệm

Khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực kỹ thuật viên xét nghiệm

Sáng ngày 12/10/2013 tại Hội trường phòng tiền lâm sàng – Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức khai mạc khóa học “Nâng cao năng lực kỹ thuật viên xét nghiệm”. Mục tiêu của khóa học nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng thực hành xét nghiệm trong Nhi khoa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Trần Minh Điển – Phó giám đốc Bệnh viện khẳng định lớp học rất cẩn thiết cho tất cả các kỹ thuật viên, để đáp ứng yêu cầu thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm với các trang thiết bị ngày càng hiện đại. Đồng thời đây cũng là một trong các tiêu chí để đạt chuẩn ISO 15189 của các phòng xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

a

Trong thời gian học, các học viên sẽ được cung cấp và củng cố những kiến thức cơ bản về xét nghiệm huyết học, hoá sinh và vi sinh …; Các học viên cũng được hướng dẫn các kỹ năng thực hành và trực tiếp thực hiện các quy trình kỹ thuật xét nghiệm cơ bản với những máy móc hiện đại.

Lớp học có 40 học viên là những kỹ thuật viên đến từ các khoa xét nghiệm của Bệnh viện Nhi Trung ương và một số Bệnh viện Nhi, Sản – Nhi các tỉnh phía bắc. Hy vọng khóa học là bước khởi đầu trong việc tiếp tục chuẩn hóa trình độ chuyên môn cho đội ngũ kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên ngành Nhi khoa tại Bệnh viện Nhi Trung ương và các bệnh viện vệ tinh trong thời gian sắp tới.

Chuyên mục: Đào tạo