Khám bệnh miễn phí cho 1550 trẻ em tại 2 huyện vùng sâu Phù Yên, Sốp Cộp tỉnh Sơn La

Cập nhật: 19/11/2014 - 12:00 am

                                Từ ngày 8-14/11/2014 đoàn khám bệnh tình nguyện gồm 16 bác sĩ trẻ của Đoàn Thanh Niên và Câu Lạc Bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương đã triển khai chương trình “Chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng” của Bộ y tế tại 2 huyện Phù Yên và Sốp […]

                               

Từ ngày 8-14/11/2014 đoàn khám bệnh tình nguyện gồm 16 bác sĩ trẻ của Đoàn Thanh Niên và Câu Lạc Bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương đã triển khai chương trình “Chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng” của Bộ y tế tại 2 huyện Phù Yên và Sốp Cộp tỉnh Sơn La. Đây là 2 huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn về công tác y tế.

Kết quả thăm khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1550 trẻ em từ 0-15 tuổi cho thấy mô hình bệnh thường gặp chủ yếu là bệnh lý đường hô hấp, đường tiêu hóa, một số dị tật bẩm sinh và đặc biệt tỉ lệ suy dinh dưỡng còn cao.

                              

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn công tác của bệnh viện Nhi Trung ương đến thăm, tặng quà cho bệnh viện và trung tâm y tế 2 huyện đồng thời tìm hiểu nhu cầu cũng như thực trạng khả năng cung cấp dịch vụ nhi khoa. Qua đó định hướng được chiến lược đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao các gói kỹ thuật phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện cụ thể của địa phương. 

                               

                      

Chuyến công tác này giúp các bác sĩ trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương trải nghiệm thực tế, chia sẻ những khó khăn vất vả  cũng như học hỏi được những kinh nghiệm quý báu của các đồng nghiệp tại tuyến y tế cơ sở.

                            

Bài và ảnh: TS Đỗ Mạnh Hùng- BS Phạm Ngọc Toàn

 

 

 

 

 

 

 

 Tin khác đã đăng