Khám bệnh tình nguyện cho các em nhỏ huyện Mường Khương

Cập nhật: 05/05/2016 - 7:34 am

Cuối tháng 4/2016, Đoàn công tác bệnh viện Nhi Trung ương cùng Khối Công đoàn ngành Trung ương đã tham gia khám bệnh, tặng quà bộ đội biên phòng và nhân dân xã Pha Long, huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai).

tu thien 2

 

Trong chuyến công tác lần này, các bác sĩ đã thăm khám cho gần 500 em nhỏ, trong đó phát hiện 1 trường hợp nghi ngờ mắc tim bẩm sinh, 1 trường hợp gãy lệch xương hàm dưới và 1 trường hợp gãy lồi cầu cánh tay đã tạo khớp giả.

Tham gia đoàn công tác, Ths.bác sĩ chính Trần Văn Học (Khoa Thần kinh đồng thời là Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương) cho hay, Đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương tham gia gồm 7 bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng viên, đa phần là những người còn trẻ, tâm huyết với hoạt động cộng đồng và muốn được trải nghiệm nơi những vùng còn nhiều khó khăn.

 

tu thien.jpg

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mường Khương và xã Pha Long, các ông Hoàng Trung Giang – Chủ tịch UBND huyện Mường Khương và Giàng Sín Phủ – Chủ tịch UBND xã Pha Long đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực của Công đoàn Khối Công đoàn ngành Trung ương, hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang và mong muốn các cơ quan nói trên tiếp tục giúp đỡ chính quyền, các trường học và nhân dân xã Pha Long để góp phần giảm bớt khó khăn cho nhân dân trong xã.

Hằng năm Bệnh viện Nhi Trung ương có khoảng 6 chuyến công tác (mỗi chuyến 3 – 5 ngày) đến các vùng sâu, vùng xa, vùng núi, hải đảo để khám, chữa bệnh, tư vấn về chăm sóc sức khỏe cho bà con.

Khánh Chi

Tin khác đã đăng