Khám chữa bệnh tình nguyện tại Lào

Cập nhật: 09/08/2013 - 12:00 am

Từ ngày 16 đến ngày 25/7/2013, Đoàn bác sĩ của bệnh viện Nhi Trung ương tham gia chiến dịch tình nguyện do Thành đoàn Hà Nội tổ chức tại nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào. Vượt qua một quãng đường dài, điểm đến của đoàn là huyện Park Gnưm, cách thủ đô Viên […]

Từ ngày 16 đến ngày 25/7/2013, Đoàn bác sĩ của bệnh viện Nhi Trung ương tham gia chiến dịch tình nguyện do Thành đoàn Hà Nội tổ chức tại nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

Vượt qua một quãng đường dài, điểm đến của đoàn là huyện Park Gnưm, cách thủ đô Viên Chăn 80km. Khám, chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ, phát thuốc miễn phí là hoạt động chính của đoàn lần này. Bên cạnh đó, các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương cũng tổ chức một khoá tập huấn xử trí cấp cứu và tai nạn thương tích cho các cán bộ y tế cơ sở và giáo viên mầm non tại đây.

Bên cạnh hoạt động chính là khám chữa bệnh, đoàn còn tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, nhằm tăng cường hợp tác giữa thanh niên của đoàn tình nguyện và thanh niên Thành đoàn Viên Chăn.

Thông qua hoạt động lần này, ngoài phần việc tình nguyện, chuyến đi cũng là cơ hội để thanh niên Việt Nam hiểu biết thêm về đất nước và con người Lào, cũng như ý thức hơn trong việc giữ gìn và bồi đắp thêm mối quan hệ anh em thân thiết giữa hai đất nước.

Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến công tác vừa qua:

a

a

Thành đoàn Hà nội giao lưu với Thành đoàn Viên Chăn

Các hoạt động tình nguyện của đoàn bệnh viện Nhi Trung ương:

a

a

Tập huấn xử trí cấp cứu và tai nạn cho cán bộ Y tế Lào ( Điều dưỡng Đỗ Quang Vỹ)

a

aa

Khám và chữa bệnh cho trẻ em Lào ( Bs Ngô Anh Vinh)

a

Màn múa hát văn nghệ chia tay các bạn Lào
a

Nhận bằng khen của Thành đoàn Viên Chăn, LàoTin khác đã đăng