Khóa tập huấn chuyên sâu về dị ứng thức ăn ở trẻ em

Cập nhật: 20/04/2016 - 2:02 am

Hai chuyên gia đến từ Hội Phổi Pháp Việt đã tham gia đào tạo cho gần 30 bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung Ương và các Bệnh viện vệ tinh.

Từ ngày 11-15/04/2016, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Hội Phổi Pháp Việt tổ chức khóa học chuyên sâu về dị ứng thức ăn ở trẻ em. Hai chuyên gia đến từ Hội Phổi Pháp Việt đã tham gia đào tạo cho gần 30 bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung Ương và các Bệnh viện vệ tinh.

Di ung thuc an

Trong 5 ngày, các chuyên gia đã có những bài giảng chuyên sâu về dị ứng thức ăn ở trẻ em, đặc biệt là dị ứng đạm sữa bò, dị ứng cá và dị ứng hải sản. Khóa tập huấn cung cấp và cập nhật cho học viên những kiến thức mới và bổ ích, vì vậy các học viên luôn tham gia thảo luận nhiệt tình và sôi nổi.

Song song với dạy lý thuyết, các chuyên gia còn cùng với học viên phân tích nhiều ca lâm sàng của Việt Nam cũng như của Pháp, từ đó giúp học viên nắm chắc lý thuyết và dễ dàng vận dụng trên thực hành lâm sàng.

Các chuyên gia cũng giúp các bác sĩ cập nhật những kiến thức mới về dị nguyên phân tử và dị nguyên tái tổ hợp. Từ đó hỗ trợ khoa Miễn Dịch – Dị Ứng – Khớp kết hợp với khoa Xét nghiệm Sinh Hóa triển khai kỹ thuật định lượng IgE đặc hiệu với các dị nguyên phân tử trong dị ứng thức ăn.

Ngoài tập huấn, hai chuyên gia của khóa học còn kết hợp với khoa Miễn Dịch- Dị Ứng – Khớp – Bệnh viện Nhi Trung Ương xây dựng phác đồ test kích thích đường uống và test dung nạp ở bệnh nhân dị ứng đạm sữa bò dựa theo các phác đồ của các trung tâm dị ứng lớn ở Châu Âu.

Bác sĩ Nguyễn Duy Bộ

Khoa Miễn dịch-Dị ứng-Khớp

Tin khác đã đăng