Khoá tập huấn giảng viên ” Hồi sức và chăm sóc thiết yếu trẻ sơ sinh”

Cập nhật: 18/05/2010 - 2:49 pm

     Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới năm 1995, tỉ lệ trẻ em tử vong do ngạt khi sinh chiếm 19% trong 5 triệu tử vong sơ sinh trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, số lượng trẻ sơ sinh tử vong có nguyên nhân phần lớn do công tác hồi […]

     Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới năm 1995, tỉ lệ trẻ em tử vong do ngạt khi sinh chiếm 19% trong 5 triệu tử vong sơ sinh trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, số lượng trẻ sơ sinh tử vong có nguyên nhân phần lớn do công tác hồi sức sơ sinh chưa thực sự được chú trọng. Là bệnh viện đầu ngành nhi khoa, trong những năm qua, bệnh viện Nhi Trung ương không những bảo đảm tốt công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em mà còn tích cực tham gia công tác tuyến để đào tạo, chuyển giao kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ y tế ở các bệnh viện cơ sở. Ý thức được vai trò và tầm quan trọng của công tác hồi sức và chăm sóc thiết yếu sơ sinh, bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Hội nhi khoa Việt Nam tổ chức khóa tập huấn giảng viên trong hồi sức và chăm sóc thiết yếu trẻ sơ sinh diễn ra từ ngày 17-21/05. Tham gia khoá học, các bác sĩ và điều dưỡng đến từ mười tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Lạng Sơn v.v….sẽ được các giảng viên là các bác sĩ chuyên ngành nhi khoa của Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, bệnh viện Phụ Sản Trung ương trang bị không chỉ những kiến thức về can thiệp, chăm sóc trẻ sơ sinh cần thiết mà còn được truyền đạt nhiều kinh nghiệm quý báu về phương pháp giảng day.
     Phát biểu tại buổi khai mạc khoá học, giáo sư- tiến sĩ Nguyễn Thu Nhạn chủ tịch Hội nhi khoa Việt Nam cho biết đây là lớp đào tạo giảng viên quốc gia về hồi sức sơ sinh. Đội ngũ giảng viên nòng cốt tại các tuyến này sẽ cung cấp, truyền đạt kiến thức cho các nhân viên y tế tuyến nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc và hồi sức sơ sinh, hạn chế tối đa tỉ lệ tử vong ở trẻ.

 

 

 

 

Tin khác đã đăng