Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Nhân ngày Nhà giáo Việt nam, vào sáng ngày 20/11/2013 vừa qua, tại hội trường J – bệnh viện Nhi Trung ương đã diễn ra buổi lễ mit – tinh trang trọng và thân mật nhằm tôn vinh những người thầy, thầy thuốc – thầy giáo, những người đã có đóng góp to lớn trong việc đào tạo nhiều thế hệ sinh viên, học viên , bác sỹ chuyên ngành Nhi khoa xuất sắc của trường Đại học Y Hà Nội. Đồng thời, nhân dịp này, bộ môn Nhi cũng tổ chức vinh danh 2 tân Phó giáo sư vừa được phong tặng tại Văn Miếu Quốc tử Giám vào ngày 18/11/2013.

Đến dự buổi lễ có :

– PGS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó bí thư Đảng ủy kiêm phó Hiệu trưởng nhà trường

– PGS.TS Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy kiêm Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương, phó chủ nhiệm Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Hà Nội.

– TS. Trần Minh Điển – Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương

– GS.TS Nguyễn Công Khanh – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, nguyên Giám đốc bệnh viện Nhi Trung Ương, Nguyên Phó chủ nhiệm Bộ môn Nhi trường Đại học Y Hà Nội

– GS.TS Nguyễn Thu Nhạn – Chủ tịch danh dự Hội nhi khoa Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

– GS.TS Trần Quỵ – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nguyên Phó chủ nhiệm bộ môn Nhi- Đại học Y Hà nội

– PGS. TS . Nguyễn Phú Đạt, PGS.TS Nguyễn Thị Yến, PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy – Phó chủ nhiệm bộ môn Nhi

– Các thầy cô nguyên là chủ nhiệm bộ môn, Phó chủ nhiệm bộ môn, các thế hệ thày cô đã và đang công tác tại Bộ môn Nhi.

– Lãnh đạo các khoa, phòng của Bệnh viện Nhi Trung ương.

– Cùng toàn thể học viên, sinh viên hiện đang học tập tại bộ môn

Các thế hệ thầy cô Bộ môn Nhi – Trường Đại học Y Hà Nội

Trong diễn văn khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Phú Đạt – Phó chủ nhiệm bộ môn Nhi thay mặt bộ môn Nhi trân trọng gửi lời cám ơn tới Ban giám hiệu nhà trường đã luôn dành sự quan tâm , chỉ đạo tới bộ môn, và lời cám ơn chân thành tới sự quan tâm giúp đỡ, sự hợp tác có hiệu quả, tình cảm Ban giám đốc, ban lãnh đạo các khoa phòng, các thầy cô kiêm nhiệm bệnh viện Nhi Trung ương cũng như bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện St Paul đã tạo điều kiện để bộ môn có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Thầy cũng khẳng định, các thế hệ thầy cô giáo của bộ môn Nhi luôn hết lòng vì học trò thân yêu, là những tấm gương trong sáng để học trò noi theo, cũng như các thầy cô thế hệ lão thành của bộ môn luôn là niềm mơ ước, là đích để các học trò bộ môn Nhi phấn đấu.

Trong năm học vừa qua, bộ môn Nhi đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận ngoài việc hoàn thành tốt công tác dạy và học, còn có TS. Nguyễn Thị Việt Hà đạt được danh hiệu “Giảng viên của năm 2013” do sinh viên bình chọn, đặc biệt năm nay vinh dự có hai giảng viên được Nhà nước phong tặng chức danh Phó Giáo sư : PGS.TS Lê Thị Minh Hương – trưởng khoa Miễn dịch – Dị ứng bệnh viện Nhi Trung Ương và PGS.TS.Nguyễn Thị Diệu Thúy – phó chủ nhiệm bộ môn Nhi.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương và Bộ môn Nhi chúc mừng hai tân Phó giáo sư

TS.Lê Thị Việt Hà – Giảng viên của năm 2013 do sinh viên bình chon

Đại diện bệnh viện Nhi Trung ương, PGS.TS. Lê Thanh Hải và GS.TS Nguyễn Công Khanh đại diện thế hệ lão thành của bộ môn đã có những lời chia sẻ tâm huyết về những mong muốn phát triển đào tạo các thế hệ bác sỹ giỏi về chuyên môn và luôn có đạo đức nghề nghiệp trong sáng.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Tú – Phó hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Bộ môn Nhi.

Trong buổi lễ vừa trang trọng lại vừa ấm áp này, các học viên, bác sỹ, các bạn sinh viên đã gửi những lời chúc mừng và cám ơn sâu sắc đến những thế hệ các thày cô, đồng thời biểu diễn nhiều bài hát ca ngợi những người đã hết lòng vì sự nghiệp trồng người để dâng tặng các thày cô.

Tiết mục “Hà Nội – Trái tim hồng” của lớp cao học khóa 21

Giây phút lắng đọng với “Mong ước kỷ niệm xưa” của Nội trú khóa 37

Tiết mục đạt giải nhì trong liên hoan Hội diễn văn nghệ trường Đại học Y Hà Nội năm 2013 – “Ngọn lửa tuổi 20” của thầy Hoàng Kim Lâm

Ảnh & Bài : Trang Anh – Phương Thảo