Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Kushiro Kojinkai Memorial (Nhật Bản)

Sáng 22/7, Bệnh viện Nhi Trung ương đã đón tiếp Đoàn công tác của Nhật Bản do Nghị sỹ Ito Yoshita làm trưởng đoàn, đến thăm bệnh viện và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Kushiro Kojinkai Memorial Nhật Bản.

13728990_645943815561480_2487585927668458556_n

Đại diện Bệnh viện Nhi TW và Bệnh viện Kushiro Kojinkai Nhật Bản ký biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ lòng biết ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản trong những năm qua luôn đồng hành cùng Bệnh viện Nhi Trung ương trong các lĩnh vực như: trao đổi kinh nghiệm, hợp tác chuyên môn, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và tài trợ trang thiết bị y tế,… Điều này đóng góp đáng kể vào việc nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ y tế, cũng như cơ sở vật chất, từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

PGS.TS Lê Thanh Hải phát biểu tại buổi lễ

Tuy nhiên, trên con đường phát triển của mình, Bệnh viện Nhi Trung ương còn gặp rất nhiều những khó khăn nhất định. Mô hình bệnh tật trẻ em ngày càng phức tạp, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng lớn, đòi hỏi kỹ thuật ngày một nâng cao. Trước những thách thức đó, PGS.TS Lê Thanh Hải hy vọng trong thời gian tới, phía Nhật Bản sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm thúc đẩy hợp tác y tế với Việt Nam nói chung và Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và Ngài Nghị sĩ Nhật Bản Ito Yoshita cũng ghi nhận những đóng góp về hợp tác y tế giữa Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian qua. Đồng thời hy vọng sự hợp tác trong tương lai sẽ giúp ngành Nhi khoa Việt Nam nói chung cũng như bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng từng bước khắc phục khó khăn, đem lại nhiều cơ hội cho Bệnh viện Nhi Trung ương trên con đường tiến tới mục tiêu “trở thành một trong những bệnh viện trẻ em hàng đầu trong khu vực”.

Khánh Chi – Minh Hạnh

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế