Trang chủ » Công tác xã hội » Lễ trao tặng Máy tim phổi nhân tạo cho Bệnh viện Nhi TƯ

Lễ trao tặng Máy tim phổi nhân tạo cho Bệnh viện Nhi TƯ

Sáng ngày 29/9/2011, tại hội trường Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi TƯ, Tổng công ty Khí Việt Nam thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có buổi lễ Trao tặng Máy tim phổi nhân tạo cho Bệnh viện Nhi TƯ. Tham dự lễ trao tặng có đại diện Tổng công ty Khí Việt Nam, Ban Giám đốc cùng toàn thể các trưởng phòng ban chức năng Bệnh viện Nhi TƯ.

BV Nhi TƯ nhận máy tim phổi nhân tạo

Máy tim phổi nhân tạo dùng cho phẫu thuật tim mạch để hỗ trợ hệ tuần hoàn trong trường hợp tim ngừng đập hoàn toàn hoặc tim cần hỗ trợ về chức năng. Đây là loại máy thế hệ mới nhất có thể dùng cho các bệnh nhân thấp cân; máy trị giá  hơn 3,5 tỷ đồng.

Máy tim phổi nhân tạo thế hệ mới nhất

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi TƯ chia sẻ, ngày càng nhiều cháu nhỏ bị tim bẩm sinh mà cơ sở vật chất của bệnh viện lại chưa thể đáp ứng hết. Giáo sư Liêm đánh giá cao sự giúp đỡ hiệu quả, nhân văn của Tổng công ty Khí Việt Nam; đồng thời hy vọng máy tim phổi nhân tạo sẽ được sử dụng hiệu quả nhất để cứu giúp cho ngày càng nhiều bệnh nhi.

Chuyên mục: Công tác xã hội