Trang chủ » Đào tạo » Lớp tập huấn phẫu thuật nội soi Tiết niệu Nhi khoa nâng cao

Lớp tập huấn phẫu thuật nội soi Tiết niệu Nhi khoa nâng cao

Trong hai ngày 19-20/5/2008, Bệnh viện Nhi trung ương tổ chức lớp tập huấn phẫu thuật nội soi Nhi khoa nâng cao dành cho 30 học viên là các thầy thuốc có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật nội soi đến từ các trung tâm phẫu thuật nội soi cả nước: Bệnh viện Chợ rẫy, Việt đức, 103, Nhi trung ương, Saint- paul…. Tham gia giảng dạy lớp tập huấn có các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật nội soi tiết niệu Nhi khoa trên thế giới và ở Bệnh viện Nhi trung ương. Lớp tập huấn là một cơ hội lớn để các thầy thuốc phẫu thuật nội soi Việt nam được tiếp cận với những tiến bộ kĩ thuật trong phẫu thuật nội soi tiết niệu Nhi khoa.

Qua hai ngày tập huấn, trao đổi kinh nghiệm giữa các giảng viên và học viên, các học viên đã tiếp nhận nhiều kĩ năng trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi tiết niệu Nhi khoa như: Phẫu thuật nội soi thận, bể thận, niệu quản, lưỡng giới… Đó là một trong những lĩnh vực có nhu cầu lớn, đòi hỏi yêu cầu kĩ thuật cao trong phẫu thuật nội soi Nhi. Các giảng viên quốc tế đánh giá rất cao về sự phát triển trong phẫu thuật nội soi Tiêt niệu Nhi khoa đang được thực hiện tại Bệnh viện Nhi trung ương, cũng như các kinh nghiệm của các đồng nghiệp Việt nam tại các trung tâm phẫu thuật nội soi trong nước và tin tưởng Phẫu thuật nội soi Tiết niệu Nhi khoa Việt nam sẽ có những bước phát triển vượt bậc trong tương lai không xa.

BS. Tô Mạnh Tuân

Chuyên mục: Đào tạo